1800.7298

10 điều bạn cần biết trước khi sử dụng thuốc bảo hiểm cấp trong điều trị tiểu đường


Ngày nay, nhu cầu mua bảo hiểm của mọi người ngày một tăng cao. Bởi, khi có bảo hiểm mọi người sẽ được khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí. Tùy từng loại bệnh mà các bác sĩ sẽ phát thuốc điều trị tương ứng. Với những người bị tiểu đường nếu có bảo hiểm theo quy định cũng sẽ được cấp và phát thuốc.

Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc bảo hiểm cấp trong điều trị tiểu đường thì người bệnh cần phải nắm được những vấn đề như sau:

▶️ Người bệnh được phát các loại thuốc cơ bản trong điều trị bệnh

Điều đầu tiên mà mọi người cần phải biết khi sử dụng bảo hiểm để được cấp thuốc dành cho người bị tiểu đường đó chính là các loại thuốc được cấp chỉ là những thuốc trị bệnh cơ bản nhất. Chúng chỉ là những loại thuốc có tác dụng nhẹ lên bệnh và thường là những loại được sản xuất tại Việt Nam.

Sử dụng thuốc bảo hiểm cấp trong điều trị tiểu đường thường là loại thuốc có tác dụng nhẹ

▶️ Thuốc được phát sẽ không điều trị triệt để được bệnh

Chính vì được phát những loại thuốc đơn giản nên người bệnh không thể điều trị triệt để được bệnh bằng những thứ thuốc đó. Và thông thường, người bệnh sẽ nhờ tới sự tư vấn hỗ trợ của các bác sĩ để mua thêm những loại thuốc có chất lượng tốt hơn để điều trị bệnh một cách hiệu quả nhất.

▶️ Không được tự ý sử dụng thuốc được cấp với những thuốc khác

Một điều tiếp theo mà người bệnh cần phải nắm được là không được phép tự ý sử dụng thuốc được cấp cùng với những thuốc khác mà bạn tự mua. Vì nếu bạn tự ý sử dụng có thể sẽ không chữa khỏi được bệnh mà còn gây ra những hậu quả khó lường. Vì vậy, mọi người bệnh dù được cấp thuốc hay tự mua thuốc đều phải cần đến sự tư vấn của bác sĩ. Đồng thời cũng phải tuân thủ phác đồ điều trị mà bác sĩ đưa ra.

▶️ Chỉ sử dụng thuốc được phát mà không sử dụng các thuốc khác

Bên cạnh những người bệnh hiểu được thuốc bảo hiểm phát không đem lại hiệu quả cao mà cần phải kết hợp thêm nhiều thuốc tự mua khác thì vẫn còn nhiều người không hiểu được điều đó. Họ cho rằng chỉ cần sử dụng những thuốc được phát mà không cần phải sử dụng thêm các loại thuốc khác như thuốc hạ huyết áp. Thuốc điều trị rối loạn mỡ máu… Đây chính là một suy  nghĩ sai lầm của người bệnh.

Chỉ sử dụng thuốc được phát mà không sử dụng thuốc khác đó là sai lầm của người bệnh

Bởi, những bệnh nhân bị tiểu đường sẽ luôn kèm theo tăng huyết áp, rối loạn đông máu hay mỡ máu dẫn đến các biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, người bệnh bên cạnh sử dụng thuốc được phát cần phải mua thêm một số loại thuốc khác theo chỉ định để có thể giảm triệu chứng của bệnh cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

▶️ Thuốc điều trị tiểu đường luôn có một số tác dụng phụ

Khi sử dụng bất cứ loại thuốc dùng để điều trị bệnh tiểu đường thì luôn gây ra các tác dụng phụ. Đây là điều mà mọi người cần phải nắm được khi sử dụng thuốc. Các tác dụng phụ có thể gây tổn thương đến gan, thận, hạ đường huyết, dị ứng thuốc hay rối loạn tiêu hóa. Vì vậy, người bệnh cần phải thận trọng trong việc lựa chọn loại thuốc điều trị cho phù hợp.

▶️ Không ỷ nại vào thuốc

Điều cần biết tiếp theo với người bệnh tiểu đường khi được cấp thuốc điều trị đó là không được quá ỷ nại vào thuốc. Để cân bằng đường huyết ngoài sử dụng thuốc thì người bệnh cần phải xây dựng một chế độ khoa học, xây dựng lối sống lành mạnh. Đồng thời tránh xa các chất kích thích, luôn giữ tinh thần thoải mái và thư giãn nhất.

Người bệnh không được ỷ nại vào thuốc khi điều trị tiểu đường

▶️ Uống thuốc đúng thời điểm

Uống thuốc đúng thời điểm đó là điều mà tất cả mọi người bệnh cần phải nắm được trong quá trình điều trị bệnh. Mỗi loại thuốc thường có thời điểm uống không giống nhau. Vì vậy, người bệnh cần phải uống thuốc theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.

▶️ Kiểm tra đường huyết thường xuyên sau dùng thuốc

Không phải cứ dùng thuốc là đường huyết luôn ổn định. Vì vậy, để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người bệnh tốt nhất mọi người nên tự kiểm tra đường huyết sau mỗi lần sử dụng thuốc. Có như vậy, sẽ giúp mọi người có thể nắm được tình trạng đường huyết của mình để tự có kế hoạch riêng.

▶️ Đối với thuốc tiêm cần phải thay đổi vị trí tiêm

Với những người bệnh được phát thuốc tiêm thì luôn được khuyến cáo tiêm ở dưới da. Nhưng khi tiêm trong thời gian dài người bệnh cần phải thay đổi vị trí tiêm tránh tiêm một chỗ vì nó sẽ gây u cục. Thậm chí là biến chứng loạn dưỡng mỡ tại nơi tiêm. Bạn có thể tiêm ở bắp chân, bụng, bắp tay…. Mỗi vị trí tiêm cần phải cách nhau từ 2 đến 3 cm.

Với thuốc tiêm trong điều trị tiểu đường người bệnh cần phải thay đổi vị trí tiêm

▶️ Với thuốc tiêm cần tiêm ở nhiệt độ phòng và giảm đau chỗ tiêm

Ngoài việc đổi vị trí khi sử dụng thuốc tiêm thì người bệnh cần phải biết thuốc tiêm thường là Insulin cần được bảo quản trong tủ mát.  Vì vậy, khi tiêm bạn nên để thuốc trở về nhiệt độ phòng bởi sẽ không làm đau hay kích ứng da khi tiêm. Đồng thời để hạn chế đau bạn có thể giảm đau tại chỗ tiêm bằng cách xoa bóp nhẹ nhàng, tiêm ở góc 45 độ hoặc 90 độ, kéo nhẹ da ở vùng tiêm….

Trên đây, là 10 điều bạn cần biết trước khi sử dụng thuốc bảo hiểm cấp trong điều trị tiểu đường. Hy vọng đem lại cho người bệnh những thông tin cần thiết và bổ ích nhất. Nếu còn vấn đề gì chưa hiểu các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ.

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo