1800.7298

Bệnh tiểu đường có được ăn sữa chua không? Hướng dẫn cách ăn đúng


Tôi có mẹ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2, mới phát hiện cách đây 2 tháng. Một số người mách tôi bệnh tiểu đường thì không nên ăn sữa chua, tuy nhiên, mẹ tôi bị bệnh đường ruột, ăn sữa chua giúp mẹ tôi dễ tiêu hóa hơn. Xin hỏi người bệnh tiểu đường có ăn được sữa chua không? Nếu có thì nên ăn thế nào và chọn loại sữa chua nào là tốt nhất?

Chào bạn,

Sữa chua được xem là một thực phẩm lành mạnh dành cho người bệnh tiểu đường. Các nghiên cứu cho thấy, sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho người tiểu đường, nếu ăn đúng cách sẽ không làm tăng đường huyết. Đặc biệt người khỏe mạnh nếu ăn sữa chua thường xuyên cùng rau củ, hoa quả, yến mạch… thậm chí có thể phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2.

Sữa chua nên có trong thực đơn của người tiểu đường

Sữa chua rất tốt cho sức khỏe của hệ tiêu hóa, do cung cấp những vi khuẩn có lợi, tạo điều kiện hấp thu tốt các chất dinh dưỡng. Một trong những nguyên nhân làm tăng đường huyết, đó chính là thiếu vi khuẩn có lợi ở đường tiêu hóa. Do đó, với việc dùng sữa chua hàng ngày, điều này được khuyến khích.

Lượng đường có trong sữa chua rất ít và không làm tăng nhiều đường huyết sau khi ăn. Với những thành phần dinh dưỡng cao, sữa chua còn giúp tăng cường hệ thống miễn dịch, giúp làm đẹp… Nghiên cứu thực hiện tại Anh Quốc thấy rằng, tiêu thụ sữa chua thường xuyên giúp làm giảm 28% nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Người tiểu đường nên ăn sữa chua loại nào và ăn như thế nào?

Sữa chua tuy là thực phẩm lành mạnh, tốt cho người bị tiểu đường. Tuy nhiên, nếu bạn ăn sữa chua không đúng cách thì sẽ có tác dụng ngược, làm tăng đường huyết hoặc thậm chí gây rối loạn tiêu hóa. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo bạn nên lựa sữa chua không đường hoặc sữa chua đã tách béo.

Sữa chua nên ăn vào bữa phụ, 1 – 2 hộp/ngày là hợp lý. Một số người có thể dùng sữa chua trộn cùng hoa quả, bột yến mạch hoặc bột ngũ cốc nguyên hạt để dùng làm bữa ăn sáng.

Ngoài sữa chua, còn có rất nhiều thực phẩm có lợi cho người tiểu đường, bạn có thể tìm hiểu thêm trong bài viết sau để xây dựng chế độ ăn hợp lý cho mẹ:ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo