1800.7298

Bệnh tiểu đường tuýp 2 cần được tiêm Insulin có phải do bệnh nặng hơn không?


Bệnh tiểu đường từ xưa đến nay đều là mối lo ngại của rất nhiều bệnh nhân, bởi vì khi đã mắc tiểu đường thì người bệnh sẽ phải sống chung với nó qua nhiều năm. Bệnh tiểu đường hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị dứt điểm, khỏi hoàn toàn. Gần như phải uống thuốc quanh năm, đặc biệt là người bị tiểu đường tuýp 2 luôn phải sử dụng thuốc Insulin để giảm lượng đường trong máu hiệu quả nhất. Vậy bệnh tiểu đường tuýp 2 tiêm Insulin có phải do bệnh nặng hơn không? Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Khái niệm về bệnh tiểu đường

Tiểu đường là căn bệnh nan y do tăng lượng đường trong máu, đồng thời cơ thể bị rối loạn về chuyển hóa các chất béo lipid và cacbohidrat. Tiểu đường được chia ra làm từng giai đoạn bệnh khác nhau như tiểu đường tuýp 1, tuýp 2 và tiểu đường thai kỳ. Tất cả các giải đoạn đều phải có pháp đồ điều trị riêng biệt.

Khái niệm về Insulin

Insulin rất quen thuộc với người bệnh tiểu đường, nó là một loại hormone của những tế bào beta ở tồn tại trong đảo tụy. Insulin giúp điều trị quá trình lưu trữ và theo dõi việc sử dụng glucose ở các cơ quan như gan, mô mỡ và các cơ. Đặc biệt Insulin là loại hormone đầu tiên và duy nhất làm giảm lượng đường trong máu. Vì vậy người bệnh tiểu đường thường xuyên được điều trị với Insulin, tuy nhiên tùy thuộc vào từng giai đoạn, phải tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ.

Vai trò của Insulin trong điều trị tiểu đường

Hiện nay, ở Việt Nam Insulin được chia ra làm 4 loại có thời gian tác dụng khác nhau: Insulin tác dụng ngắn, trung bình, kéo dài và Insulin đã trộn sẵn. Lưu ý để lượng Insulin phát huy tác dụng ở mức tối đa thì khi tiêm vào cơ thể người bệnh yêu cầu khi trong khoảng thời gian nạp Insulin không được nạp năng lượng khác vào cơ thể và nên ăn trước khi tiêm.

Việc sử dụng Insulin cho bệnh nhân tại Việt Nam hiện nay đã dễ dàng và an toàn hơn trước. Ngoài phương pháp tiêm truyền thống, thì bệnh nhân nay có thêm bút tiêm sử dụng đơn giản, tiện lợi và độ chính xác cao hơn.

Giai đoạn bệnh nhân tiểu đường cần tiêm Insulin

Ở giai đoạn tiểu đường thai kỳ và tiểu đường tuýp 1 thì bắt buộc bệnh nhân phải sử dụng Insulin trong suốt quá trình điều trị.

Đối với bệnh nhân tiểu đường tuýp 2 thì Insulin sẽ được sử dụng khi người bệnh bị stress, gặp các vết thương nặng hoặc bị nhiễm trùng, tăng đường huyết, tăng lượng ceton trong máu, không thể kiểm soát được ngay cả khi có can thiệp của ngoại khoa.

Đặc biệt khi người tiểu đường tuýp 2 có thai, bệnh nhân cần được sử dụng Insulin  để ổn định cơ thể giúp bào thai phát triển bình thường.

Tiểu đường tuýp 2 tiêm Insulin có phải do bệnh nặng hơn?

Việc sử dụng Insulin đều do bác sĩ ở khoa nội tiết theo dõi trực tiếp và lên pháp đồ điều trị. Bệnh nhân cần phải tuân thủ đúng liệu trình như bác sĩ đã kê đơn. Đặc biệt Insulin được bác sĩ chỉ định sử dụng cho cả bệnh nhân tiểu đường tuýp 1.

Chính vì vậy các thắc mắc về vấn đề tiểu đường tuýp 2 tiêm Insulin có phải do bệnh nặng hơn? Xin trả lời là hoàn toàn không phải. Người bệnh không cần quá lo lắng. Hãy luôn giữ tinh thần lạc quan để rút ngắn quá trình điều trị.

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo