1800.7298

Bị đái tháo đường và thường ho có đờm vào ban đêm phải làm sao?


Chuyên gia ơi ngoại tôi bị đái tháo đường và hay ho đờm ban đêm đêm nào cũng vậy. Tôi phải làm sao?

Chào bạn

Người đái tháo đường (ĐTĐ) thường có hệ miễn dịch và sức đề kháng kém hơn người bình thường. Do vậy nguy cơ mắc các bệnh về đường hô hấp ở người ĐTĐ cũng cao hơn. Thậm chí là mức độ bệnh sẽ trầm trọng hơn, thời gian điều trị cũng cần lâu dài hơn.

Trường hợp của ngoại bạn, còn cộng thêm yếu tố độ tuổi, nên việc gia đình phải sớm đưa ngoại tới bệnh viện điều trị là điều cần phải ưu tiên đầu tiên.

Tùy theo loại bệnh hô hấp mà ngoại đang mắc phải (viêm phế quản, viêm xoang, cảm cúm, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính…), bác sĩ sẽ kê đơn thuốc cho ngoại khác nhau. Sau khi có đơn thuốc của bác sĩ, gia đình nên chăm sóc ngoại theo các lưu ý dưới đây:

– Nhắc ngoại dùng thuốc đúng theo chỉ định, kể cả thuốc điều trị ho và thuốc hạ đường huyết.

– Nếu có điều kiện, gia đình nên mua máy đo đường huyết cầm tay để kiểm tra lượng đường trong máu cho ngoại 4 – 6 h mỗi ngày. Bởi một số loại thuốc ho, thuốc cảm cúm có thể khiến lượng đường trong máu của người bệnh tiểu đường tăng hạ thất thường. Gia đình nên hỏi kỹ bác sĩ về việc điều chỉnh liều thuốc nếu hiện tượng này xảy ra.

– Cho ngoại uống đủ 2l nước mỗi ngày nếu ngoại không bị bệnh tim hay bệnh thận.

– Ưu tiên các đồ ăn nhiều vitamin để tăng sức đề kháng cho ngoại. Bản thân việc ngoại thường bị ho ban đêm cũng sẽ làm giảm cảm giác ngon miệng, do vậy nên chọn đồ ăn dễ tiêu.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo