1800.7298

Bị tiểu đường 6 năm, đường huyết cao nhất là 200mg/dl nên điều trị thế nào?


Mẹ tôi bị tiểu đường đã 6 năm chỉ số đo đường huyết cao nhất là 200mg/dl. Thường mẹ tôi 1 tháng chỉ thử đường huyết một lần và lấy thuốc tây uống một tháng hết thuốc mới đi thử lại nên chỉ số đường huyết lúc no lúc đói không biết. Nhờ tư vấn điều trị như thế nào để có kết quả tốt nhất.

Chào bạn,

Hiện nay chỉ số đường huyết của mẹ bạn đang khá cao. Nếu số năm mắc bệnh tiểu đường là 6, mẹ bạn không mắc bệnh tim mạch, sức khỏe còn tốt, thì mức đường huyết lúc đói tốt nhất chỉ nên dưới 130 – 140mg/dl.

Để đạt được mức đường huyết này, ngoài việc mẹ bạn dùng thuốc theo hướng dẫn của bác sĩ thì chế độ ăn uống và tập luyện cũng rất quan trọng.

Về cách thức tập luyện, chúng tôi sẽ gửi bạn link ở cuối câu trả lời. Riêng về chế độ ăn, bạn có thể tham khảo thêm một số lời khuyên sau:

Giảm lượng tinh bột, bánh kẹo ngọt, đường sữa. Không ăn 2 loại tinh bột trong 1 bữa ăn. Có thể thay cơm trắng bằng cơm gạo lứt.
Hạn chế tối đa, phủ tạng động vật, thực phẩm nhiều dầu mỡ, đồ ăn nhanh, chất béo để phòng ngừa biến chứng xơ vữa động mạch.
Ăn nhiều rau xanh vào đầu bữa ăn. Vì cách này sẽ khiến đường từ tinh bột được hấp thu chậm hơn, không làm tăng nhanh đường huyết.
Ăn đúng giờ, ăn chậm, không nhịn ăn. Ăn đúng giờ sẽ giúp insulin hoạt động hiệu quả hơn.
Hạn chế dùng chất kích thích ( bia, rượu, cà phê, thuốc lá…).
Chia 3 bữa chính thành 5 bữa nhỏ. Bữa phụ có thể uống sữa tách béo hoặc ăn trái cây.gày.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo