1800.7298

Cách điều trị suy thận do tiểu đường không phải chạy thận nhân tạo?


Chào chuyên gia. Tôi bị tiểu đường 15 năm và đang bị suy thận do biến chứng của bệnh tiểu đường. Xin hỏi chuyên gia cách điều trị suy thận do tiểu đường mà không phải dùng tới biện pháp chạy thận nhân tạo được không? Xin cảm ơn

Chào bạn,

Hiện tại chúng tôi không rõ bạn đang bị suy thận ở giai đoạn nào?

Trong trường hợp bạn mới chỉ bị suy thận ở giai đoạn sớm, thì chưa cần phải chạy thận nhân tạo. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần tuân thủ các nguyên tắc, phối hợp nhiều phương pháp để ngăn ngừa sự tiến triển của bệnh như:

– Điều chỉnh chế độ ăn: Bằng nhiều cách như: hạn chế ăn muối, hạn chế ăn kali ( có trong chcolat, bia, cafe hòa tan, kem), giảm ăn đạm

– Kiểm soát tốt đường huyết: Nghiên cứu đa quốc gia cho thấy có sự tương quan chặt chẽ giữa nồng độ HbA1c với sự xuất hiện và khối lượng của protein niệu cũng như chức năng thận. Khống chế tốt đường huyết sớm sẽ làm giảm đáng kể tần suất bệnh thận và suy thận.

– Kiểm soát huyết áp: Con số huyết áp cần đạt được ở bệnh nhân ĐTĐ bao giờ cũng phải thấp hơn người tăng huyết áp khác. Theo khuyến cáo chung là 120/70mmHg. Các thuốc hay dùng là ức chế men chuyển đổi angiotensin (renitec, lisinopril) hay ức chế thụ thể angiotensin II (aprovel, telmisartan)

– Hạn chế sự tăng cân: Béo phì thúc đẩy tiến trình suy thận nhanh chóng hơn hẳn so với người không béo phì.

– Kiểm soát mỡ máu: là cách để ngăn ngừa sự tiến triển của suy thận. Bác sĩ có thể sử dụng các nhóm thuốc statin để điều trị.

Trong trường hợp bạn đã bị suy thận giai muộn (thường là suy thận giai đoạn 3 hoặc suy thận giai đoạn cuối) thì việc điều trị bằng chạy thận hay lọc màng bụng là điều bắt buộc. Vì trong giai đoạn này, chức năng thận giảm nhiều hoặc mất hoàn toàn nên sử dụng các biện pháp thay thế thận để loại bỏ các độc tố khỏi cơ thể.

Ngoài ra, khi mắc bệnh suy thận bạn có thể gặp các triệu chứng của bệnh như ngứa, buồn nôn và nôn, chuột rút hoặc táo bón. Đến giai đoạn nặng hơn bạn có thể bị các biến chứng như thiếu máu hoặc rối loạn xương. Và có thể bác sĩ sẽ cho bạn dùng thêm các thuốc để điều trị các triệu chứng hoặc biến chứng trên. Vì vậy, để ngăn không cho bệnh tiến triển hoặc điều trị bệnh hiệu quả, chúng tôi khuyên bạn nên tuân thủ sự hướng dẫn của bác sĩ điều trị, không nên tự ý điều trị, sẽ làm bệnh ngày càng nặng hơn.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo