1800.7298

Cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 hiệu quả?


Gia đình tôi có mẹ mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 và bà đã mất được vài năm. Nay tôi đi khám phát hiện đường huyết lúc đói 6.0 mmol/l, đường huyết sau khi uống 75 gam đường đo sau 2 giờ 11 mmol/l. Bác sĩ thông báo tôi có nguy cơ cao bị bệnh trong vài năm tới và đang bị tiền tiểu đường. Xin chuyên gia tư vấn cho tôi cách phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2?

Chào bạn,

Cách tốt nhất để phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 là kiểm soát chế độ ăn, tăng vận động thể chất và sử dụng giải pháp từ thảo dược để giảm đường huyết như lời khuyên đến từ các chuyên gia Nội tiết Đái tháo đường dưới đây.

Phòng ngừa bệnh tiểu đường tuýp 2 bắt đầu từ chế độ ăn, luyện tập

Chế độ dinh dưỡng để phòng ngừa bệnh tiểu đường thường khác nhau tùy theo sở thích của cá nhân, thói quên ăn uống của mỗi người. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rõ các nguyên tắc này để áp dụng linh hoạt, tránh để đường huyết tăng cao:

Kiểm soát lượng bột đường ăn vào. Điều này rất quan trọng trong việc đạt mục tiêu kiểm soát đường huyết.
Nên sử dụng nguồn chất bột đường từ rau, trái cây, ngũ cốc nguyên vỏ, sản phẩm từ sữa tốt hơn nguồn từ các thực phẩm chứa mỡ và đường. Cần tránh ăn đường cát, đồ uống ngọt.
Chất đạm (protein) có trong thịt, cá, trứng, sữa: 1g/kg cân nặng/ngày.
Ăn cá ít nhất 3 lần/ tuần.
Chất béo nên chọn dầu ăn có nguồn gốc từ thực vật, hạn chế mỡ động vật, nội tạng động vật, da của các loại gia cầm.
Không nên uống quá một lon bia một ngày.
Nếu có thói quen hút thuốc lá thì nên ngưng hẳn.

Vận động thể chất rất quan trọng bởi đó là con đường giúp làm tăng tính nhạy cảm của insulin với tế bào, giảm tích trữ mỡ ở vùng bụng, nhờ đó không chỉ ngăn ngừa nguy cơ tiểu đường tuýp 2 mà còn làm giảm tình trạng rối loạn mỡ máu. Tụy nhiên, bạn chỉ nên vận động bằng các hình thức đơn giản, nhẹ nhàng và dễ áp dụng. Điều quan trọng ở đây là bạn cần duy trì trong một thời gian dài, không nên nghỉ quá 2 buổi luyện tập/tuần. Nếu tuổi bạn đã ngoài 60, bạn có thể tập mỗi lần 15 phút sau đó dành 5 phút để nghỉ ngơi và cố duy trì tối thiểu 45 – 60 phút/mỗi lần.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo