1800.7298

Cần tiêm thuốc tiểu đường (lnsulin) trong thời gian bao lâu?


Tôi năm nay 42 tuổi, nam giới. Năm 30 tuổi, tôi bị tiểu đường, bác sĩ tại Bình Thuận đã chẩn đoán tôi bị tiểu đường tuýp 2 và cho thuốc uống bình thường. Sau đó, tôi nghe người xung quanh bày cách uống thuốc dân gian và tôi đã bỏ thuốc điều trị 2 năm. Năm 34 tuổi, tôi nhập viện vì lượng đường quá cao, bác sĩ lại chỉ định tôi tiêm thuốc tiểu đường. Đến nay lượng đường tôi ở mức bình thường. Xin hỏi tôi có thể uống thuốc trở lại không hay phải chích suốt đời? Rất mong được bác sĩ tư vấn. Xin cảm ơn.

Chào bạn

Rất mừng là đường huyết của bạn sau khi tiêm insulin đã trở về mức bình thường. Khi các chỉ số đường huyết ổn định, bạn hoàn toàn có thể chuyển từ thuốc tiêm sang thuốc uống. Nói theo một cách khác, với người bệnh tiểu đường tuýp 2, việc tiêm insulin không hẳn phải duy trì suốt đời (điều này khác với tiểu đường tuýp 1, cần liên tục tiêm insulin).

Tuy nhiên, bạn nên trao đổi với bác sĩ trước, để cùng cân nhắc xem liệu thuốc uống có mang lại nhiều lợi ích cho bạn hơn thuốc tiêm hay không. Thêm vào đó, việc chuyển đổi giữa các loại thuốc khác nhau cũng cần tính toán cẩn thận. Bác sĩ sẽ dò liều thuốc mới và cho bạn chuyển đổi từ từ để hạn chế tối đa nguy cơ đường huyết tăng cao hay hạ thấp quá mức gây nguy hiểm.

Tình trạng bỏ thuốc Tây chỉ dùng thuốc dân gian, đường huyết tăng cao như bạn không hiếm. Có rất nhiều người đã mắc sai lầm này và vô tình khiến bản thân dễ gặp biến chứng tiểu đường (tê bì châm chích, mất cảm giác, khô ngứa da, suy giảm thị lực…) hơn. Chúng tôi thấy bạn cũng đã trải qua giai đoạn này 2 năm, đây là 1 quãng thời gian khá dài.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo