1800.7298

Chỉ ăn kiêng mà đường huyết và HbA1c đã giảm, tôi có phải dùng thuốc tây không?


Tôi 47 tuổi, chiều cao và cân nặng của tôi là 1m78 và 78kg. Cách đây 6 tháng tôi khám tổng quát đo đường huyết lần đầu tiên là 8.1 mmol/l. Bác sĩ kết luận tôi bị tăng đường huyết và yêu cầu tôi có chế độ ăn kiêng chứ không cho dùng thuốc. Tôi đã thực hiện chế độ ăn kiêng như vậy. Hiện tôi đo lại liên tiếp 3 ngày liền, kết quả sáng sớm là 6.9 mmol/l, ...

Chào bạn,

Mức đường huyết mà bạn đo ở hai lần khác nhau đều trên 7 thì bạn đã bị mắc tiểu đường rồi chứ không phải là tăng đường huyết nữa.

Chỉ số HbA1c trong các xét nghiệm của bạn chỉ có giá trị khi được đo trong điều kiện tiêu chuẩn, tức là đo bằng công nghệ sắc ký lỏng cao áp.

Tại Việt Nam chỉ có rất ít cơ sở y tế đạt được tiêu chuẩn này. Chính vì vậy, HbA1c không phải là khuyến cáo cần thiết để chẩn đoán bệnh tiểu đường ở nước ta. Trường hợp của bạn, mức đường huyết đo 2 lần mà trên 7 thì đã nằm trong ngưỡng mắc tiểu đường.

Trong trường hợp của bạn, nên dùng thuốc để kiểm soát đường huyết về mức thấp hơn. Bên cạnh đó, bạn nên kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện phù hợp để duy trì đường huyết luôn trong giới hạn an toàn.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo