1800.7298

Chỉ số đường huyết ổn định có dừng tiêm lNSULIN được không?


Em năm nay 35 tuổi, phát hiện tiểu đường vào 5 tháng trước. Lúc đầu, chỉ số đường huyết là 24 mmol/l và phải nhập viện. Sau đó, em duy trì tiêm bút tiêm lnsulin và đi khám định kỳ, đường huyết ở mức 5.4 - 5.5 mmol/l. Bác sĩ cho em hỏi là nếu đường huyết ổn định như vậy thì có dừng tiêm lnsulin được không? Nếu dừng thì em có phải chuyển sang uống thuốc không và phải là gì để không cần tiêm thuốc trở lại.

Chào bạn,

Trước hết, hiện tại bạn chưa nói đến là mình mắc tiểu đường tuýp 1 hay tiểu đường tuýp 2.

Nếu là tiểu đường tuýp 1, chắc chắn bạn phải tiếp tục tiêm lnsulin suốt đời để kiểm soát đường huyết.

Trong trường hợp là tiểu đường tuýp 2, với mức đường huyết 5.4 – 5.5 mmol/l như vậy, nếu bạn có dấu hiệu của hạ đường huyết quá mức (run tay chân, vã mồ hôi, hoa mắt, nhìn đôi, nhìn ba, mệt mỏi, đánh trống ngực, mất tập trung…) thì cần giảm liều xuống. Còn khi bạn không có những dấu hiệu này, tức là mức đường huyết 5.4 – 5.5 mmol/l cơ thể bạn vẫn chấp nhận được thì bạn nên duy trì ổn định nó và không nên ngừng tiêm. Khi bạn duy trì được mức đường huyết này trong thời gian dài, bạn cũng có thể giảm được liều thuốc tiêm xuống mỗi mũi 2 đơn vị hoặc chuyển dần sang thuốc uống toàn bộ. Tuy nhiên, mọi sự thay đổi này cần có sự tư vấn cụ thể của bác sĩ.

Điểm mấu chốt chung cho cả tiểu đường tuýp 1 và tuýp 2 đó là việc kiểm soát tốt đường huyết. Đây cũng là căn cứ để bác sĩ xem xét có giảm liều tiêm hay chuyển sang thuốc uống được hay không. Để kiểm soát đường huyết, ngoài chế độ ăn uống, tập luyện và dùng thuốc đúng chỉ định của bác sĩ, bạn nên kết hợp sử dụng  thực phẩm chức năng Glutex để ổn định đường huyết lúc đói, phòng ngừa tăng đường huyết sau ăn, giảm HbA1c và phòng ngừa biến chứng tiểu đường.

Bạn tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm tại đây:

Chúc bạn sức khỏe!ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo