1800.7298

Chỉ số đường huyết trong ngưỡng bao nhiêu thì cần dùng thuốc?


Tôi năm nay 45 tuổi, đi xét nghiệm HbA1c là 7.0%, LDL-C 4.0, Glucose 6.0 mmol/l. Không biết là tôi có phải đã bị bệnh tiểu đường không. Xin hỏi chỉ số glucose trong máu bao nhiêu là bình thường và bao nhiêu là bị bệnh tiểu đường. Và chỉ số đường huyết trong ngưỡng bao nhiêu người bệnh phải cần dùng thuốc?

Chào bạn,

Chỉ số đường huyết HbA1c là 7.0%, glucose 6.0 mmol/l là chỉ số bất thường. Tuy nhiên, để xác định rõ ràng bạn có mắc bệnh tiểu đường hay chưa, hãy cùng tìm hiểu chỉ số đường huyết của người bình thường và người bệnh tiểu đường.

Chỉ số đường huyết là là nồng độ glucose trong máu. Theo Tổ chức Y tế thế giới, nồng độ đường huyết của người bình thường trong khoảng từ 4.4 – 5.9 mmol. Tuy nhiên, hiện nay mức khuyến cáo đường huyết bình thường nên nằm trong khoảng 4.4 – 5.5 mmol/l, nếu mức đường huyết trên 5.6 mmol/l, có nghĩa là đã cần theo dõi thường xuyên.

Đường huyết dưới 4.0 mmol/l, gọi là hạ đường huyết, trên 5.5 mmol/l đã xem là đường huyết cao, trên 13 mmol/l là tăng đường huyết cấp tính, dễ gặp biến chứng nhiễm toan ceton.

Nồng độ đường huyết của người tiểu đường

Tiểu đường là bệnh lý rối loạn chuyển hóa đường trong cơ thể, khiến lượng đường trong máu tăng cao. Nguyên nhân có thể là do tế bào không sử dụng được insulin hoặc tuyến tụy bị tổn thương, mất đi khả năng sinh loại hormon này (insulin là hormon có tác dụng vận chuyển đường vào trong tế bào để sinh năng lượng).

Trước khi chuyển thành bệnh tiểu đường tuýp 2, đại đa số người bệnh sẽ trải qua giai đoạn tiền tiểu đường, kéo dài trung bình 7 năm. Giai đoạn này mức đường huyết sẽ nằm ở khoảng giữa của ngưỡng bình thường và bệnh tiểu đường. Theo các tài liệu khuyến cáo mới nhất, tiền tiểu đường là khi đường huyết lúc đói từ 5.6 – 6.9 mmol/l.

Khi đường huyết đường huyết vượt quá 7 mmol, bạn cần làm xét nghiệm 2 lần liên tiếp lúc đói để xác định đó là tiểu đường. Và có 4 phương pháp để chẩn đoán tiểu đường. Nếu kết quả xét nghiệm

Đường huyết lúc đói 2 lần liên tiếp trên 7mmol/l
Đường huyết trên 11.1 mmol/dL tại thời điểm bất kỳ
HbA1c trên 6.5%
Đường huyết trên 11.1 mmol/dL sau khi sử dụng liệu pháp dung nạp glucose qua đường uống sau 2hĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo