1800.7298

Chuyên gia chỉ ra bí quyết giảm nhẹ biến chứng tiểu đường


Có cách nào để giảm nhẹ biến chứng tiểu đường không chuyên gia? Tôi bị biến chứng xơ vữa mạch máu và huyết áp cao. Hiện đang dùng thuốc huyết áp và 2 viên Met-for-min một ngày. Tôi rất lo vì đọc báo thấy bảo những người như tôi rất dễ bị nhồi máu cơ tim hay đột quỵ.

Chào bạn
Chúng tôi thấu hiểu sự lo lắng của bạn. Đúng là những người bệnh tiểu đường có biến chứng tim mạch (xơ vữa mạch, huyết áp cao, mỡ máu…) sẽ có nguy cơ bị nhồi máu cơ tim hay tai biến cao hơn bình thường. Tuy nhiên, các phương pháp điều trị hiện nay đã được cải tiến khá nhiều, có thể giúp bạn giảm bớt các rủi ro tim mạch.

Làm thế nào để giảm nhẹ biến chứng tiểu đường?

Chìa khóa để giảm nhẹ biến chứng tiểu đường type 2 trên tim, mắt, thận, bàn chân… là kiểm soát đa yếu tố và kết hợp nhiều giải pháp cùng lúc. Đa yếu tố có nghĩa là ngoài đường huyết, người bệnh cần kiểm soát cả huyết áp, mỡ máu, và các chỉ số liên quan đến từng biến chứng cụ thể.

Muốn đạt được những yếu tố kể trên, điều kiện tiên quyết đầu tiên là người bệnh cần phối hợp thật tốt với bác sĩ. Người bệnh nào mà tuân thủ điều trị, hiểu biết về bệnh của mình thì hiệu quả điều trị bệnh rất tốt. Người nào không tuân thủ điều trị, coi thường bệnh, không phối hợp tốt với thầy thuốc thì rất dễ gặp nhiều biến chứng cùng lúc (tim mạch, mắt, bàn chân, thận…).

Bên cạnh việc dùng thuốc, ăn uống khoa học, tập thể dục hàng ngày hoặc sử dụng các giải pháp hỗ trợ từ thảo dược cũng là một lựa chọn tốt để giảm nhẹ biến chứng.

Chế độ ăn cho người tiểu đường bị huyết áp cao, xơ vữa mạch

Người bị tiểu đường có huyết áp cao, xơ vữa mạch hay mỡ máu thì cần tuân thủ chế độ ăn giảm đường huyết kết hợp giảm muối, giảm chất béo chuyển hóa, chất béo bão hòa.

Số lượng muối mà bạn được ăn không quá 6 g mỗi ngày. Tuy nhiên vì khá khó để đong đếm chính xác con số này nên bạn cố gắng tránh các thực phẩm chế biến sẵn nhiều muối như giò, chả, thịt nguội, dưa chua… và giảm số lượng gia vị (muối, nước mắm) dùng trong chế biến món ăn.

Bạn bị xơ vữa mạch máu thì nên giảm số lượng chất béo trong thực đơn hàng ngày. Những thực phẩm có chứa chất béo xấu như thịt mỡ, phủ tạng động vật, đồ chiên rán thì nên hạn chế. Thay vào đó, bạn có thể chứa các loại thực phẩm tốt cho tim như dầu hạt cải, dầu hướng dương, rau họ cải, bơ, cam lựu, quả óc chó…ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo