1800.7298

Có nên tăng gấp đôi liều Glucophage 500mg để tăng khả năng hạ đường huyết?


Tôi đang sử dụng Glucophage 500mg, 1 viên mỗi ngày để điều trị bệnh đái tháo đường type 2. Thuốc này bình thường khi đến bệnh viện tôi sẽ được bác sĩ kê đơn. Nhưng đường huyết của tôi vẫn ở mức cao khoảng 8-8.5mmol/l. Vậy để tăng tác dụng hạ đường huyết, tôi có nên uống tăng liều Glucophage không?

Chào bạn,

Một trong những nguyên tắc cơ bản mà người bệnh đái tháo đường cần phải nhớ là không được tự ý sử dụng thuốc điều trị bệnh theo ý kiến chủ quan của cá nhân, mà tuyệt đối cần tuân thủ theo hướng dẫn của bác sĩ. Bởi bên cạnh lợi ích giúp đưa đường huyết về mức độ ổn định, việc sử dụng quá liều có thể gây ra biến chứng hạ đường huyết cũng nguy hiểm không kém như khi đường huyết tăng cao.

Với trường hợp của bạn, dù đã sử dụng Glucophage (thành phần chính là Metformin) 500mg đều đặn mỗi ngày nhưng đường huyết vẫn ở mức khá cao, bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra lại và bác sĩ có thể dựa trên kết quả đo đường huyết thực tế để hiệu chỉnh liều sao cho phù hợp.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần xem xét lại việc điều trị đái tháo đường bằng chế độ ăn, tập luyện hiện đã làm tốt hay chưa? Vì uống thuốc tiểu đường chỉ là một phần nhỏ trong kế hoạch điều trị bệnh.

Ở người bệnh đái tháo đường, nếu đường huyết kiểm soát kém, tăng cao thường xuyên có thể dẫn tới nhiều biến chứng nguy hiểm trên tất cả các cơ quan trong cơ thể. Do đó, khi bạn có những triệu chứng bất thường như da khô, ngứa, dày mòng, thối móng, tê bì châm chích chân tay, mắt mờ, nước tiểu có mùi hôi, sủi bọt, ăn uống đầy trướng, khó tiêu… bạn nên đến bệnh viện để được kiểm tra. Bởi vì đó có thể là dấu hiệu như bạn bị biến chứng tiểu đường ghé thăm.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo