1800.7298

Đường huyết 8 – 10 mmol/l, làm sao giảm xuống 6 mmol/l?


Tôi bị tiểu đường type 2, đường huyết từ 8-10 mmol/l. Tôi nên làm thế nào để đường huyết về ngưỡng 4-6 mmol/l? Xin cảm ơn.

Chào bạn

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến việc tăng đường huyết ở người bệnh tiểu đường. Ví dụ như chế độ ăn, tập luyện chưa hợp lý, tuyến tụy bị suy giảm khả năng tiết lnsulin, hay lnsulin sản xuất ra nhưng làm việc không hiệu quả. Vì vậy, để giảm đường huyết, bạn sẽ cần áp dụng đồng thời rất nhiều giải pháp khác nhau. Hiện nay có 3 cách đã được chứng minh có thể giúp giảm đường huyết hiệu quả bao gồm:

1. Thay đổi lối sống, trong đó tập trung vào chế độ ăn và tập luyện

Về chế độ ăn, do mức đường huyết của bạn vẫn chưa phải rất cao, do đó bạn không cần kiêng ăn quá mức bất kỳ thực phẩm nào. Bạn vẫn có thể ăn những thực phẩm chứa chất bột đường như cơm, bún, miến, phở, chỉ cần ăn với lượng ít hơn và ăn kèm nhiều rau xanh, trái cây tươi ít ngọt. Bởi rau xanh, trái cây chứa chất xơ có thể làm chậm quá trình chuyển tinh bột thành đường vào máu.

Về tập luyện, bạn hãy cố gắng tạo thói quen tập thể dục hàng ngày, mỗi ngày 30 phút. Trong trường hợp bất khả kháng phải bỏ tập, bạn không được bỏ tập quá 2 ngày liên tiếp. Ngoài ra, bạn cũng cần loại bỏ những thói quen xấu như hút thuốc lá, uống nhiều bia rượu, ngủ không đủ giấc… Những thói quen này cũng gián tiếp làm tăng đường máu và tăng nguy cơ biến chứng ở người bệnh tiểu đường.

2. Dùng thuốc

Đây là cách giúp giảm đường huyết cho tác dụng nhanh nhất. Tuy nhiên nhiều người bệnh thường lo ngại thuốc Tây có thể gây hại cho gan thận mà bỏ qua giải pháp này. Thực tế, việc tự ý bỏ thuốc tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn rất nhiều việc uống thuốc theo đúng hướng dẫn. Khi bỏ thuốc điều trị, đường huyết sẽ tăng vọt khiến tuyến tụy càng bị suy kiệt nhiều hơn. Chưa kể đến đường huyết cao còn thúc đẩy 1 loạt phản ứng có hại trong cơ thể làm hình thành biến chứng trên nhiều cơ quan khác. Khi này, người bệnh vẫn phải quay trở lại dùng thuốc nhưng với liều cao và nhiều loại hơn rất nhiều.

Do đó, tốt nhất nếu bạn đã được kê đơn thuốc, bạn cần dùng đúng theo đơn. Đồng thời mỗi 3 tháng, bạn đi kiểm tra lại HbA1c (chỉ số đánh giá việc kiểm soát đường huyết trong 2 – 3 tháng trước đó có tốt không) để điều chỉnh lại kế hoạch điều trị nếu cần.

3. Sử dụng các sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược

Rất nhiều người bệnh và thầy thuốc đang lựa chọn dùng sản phẩm hỗ trợ từ thảo dược để tăng hiệu quả điều trị, từ đó hạn chế việc phải tăng liều thuốc Tây. Thực tế, biện pháp này cũng đang cho kết quả rất tích cực. Những người bệnh kết hợp cả thuốc điều trị và sản phẩm hỗ trợ sẽ có chỉ số đường huyết giảm tốt và ổn định hơn.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo