1800.7298

Đường huyết 9 – 11 mmol/l, ăn uống không kiêng, ít tập luyện, phải làm sao?


Sau một lần bị viêm tụy cấp, tôi phát hiện ra bệnh tiểu đường, khi đó đường huyết 12 mmol/l. Hiện nay tôi chỉ sử dụng thuốc nam không dùng thuốc tây, đường huyết tầm 9 - 11 mmol/l là có cao không? Buổi sáng tôi ăn bún, hũ tiếu; buổi trưa và chiều ăn nửa bát cơm, ít vận động do tính chất công việc ngồi nhiều.

Chào bạn,

Đường huyết 9 – 11 mmol/l là khá cao. Cùng với việc chưa sử dụng thuốc, chế độ ăn và luyện tập chưa đúng cách như: ăn ít rau nên đường huyết dễ bị tăng cao sau ăn; ăn hủ tiếu, bún, miến là những thực phẩm dễ gây tăng đường huyết; ăn quá ít cơm không đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động; ít tập thể dục, cơ thể không sử dụng insulin đúng cách nên hiệu quả kiểm soát đường huyết kém.

Vì thế, bạn cần sớm đi khám và làm các xét nghiệm máu (chỉ số đường huyết và HbA1c) để đánh giá việc điều trị của bạn trong 3 tháng qua như thế nào. Bạn cần lưu ý, phần lớn người bệnh tiểu đường type 2 bị bệnh là do đề kháng insulin, nhưng ở bạn là do tuyến tụy bị tổn thương không sản xuất đủ hormon này để chuyển hóa đường. Vì thế, việc ăn uống khoa học và luyện tập thường xuyên cũng là cách để giúp tuyến tụy phục hồi.

Bạn cần sớm sử dụng thuốc điều trị của bác sỹ. Bạn không sử dụng thuốc tây, chỉ uống một mình thuốc nam để điều trị, nhưng đường huyết không giảm, điều này càng làm cho tuyến tụy bị suy kiệt. Bạn nên trao đổi với bác sĩ điều này khi đi khám để bác sĩ cho thuốc điều trị thích hợp.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo