1800.7298

Đường huyết 98 mg/dl và 142 mg/dl là cao hay thấp?


Hôm vừa rồi hai vợ chồng tôi đi kiểm tra sức khỏe định kỳ, đường huyết khi đói của tôi 98 mg/dl và của chồng là 124 mg/dl. Xin hỏi mức đường huyết như vậy là cao hay thấp?

Chào bạn,

Đường huyết có 2 đơn vị đo là mmol/l và mg/dl. Để chuyển đổi từ mg/dl -> mmol/l chỉ cần chia cho 18 và ngược lại. Đường huyết của chị là 98 mg/dl, có nghĩa là bằng 98/18 = 5.4 mmol/l và tương tự như vậy của anh nhà là 6.9 mmol/l.

Đường huyết của người bình thường là bao nhiêu?

Một người khỏe mạnh, bình thường, đường huyết lúc đói dao động từ 4.0 – 5.5 mmol/l (72 – 99 mg/dl).

Đường huyết dưới 4.0 mmol/l (72 mg/dl) ở người khỏe mạnh được xem là hạ đường huyết. Khi đó, người bệnh sẽ có các biểu hiện như đói cồn cào, tay chân run rẩy, vã mồ hôi, choáng váng…

Đường huyết lúc đói từ 5.6 – 6.9 mmol/l (100 – 125 mg/dl) gọi là giai đoạn tiền tiểu đường hay rối loạn dung nạp glucose.

Đường huyết lúc đói từ 7 mmol/l trở lên qua 2 lần đo (lần 1 cách lần 2 từ 1 – 7 ngày) sẽ được chẩn đoán là bệnh tiểu đường.

Đối chiếu với các chỉ số đường huyết phía trên, thì mức đường huyết lúc đói của chị là hoàn toàn bình thường, nhưng anh nhà đang trong giai đoạn tiền tiểu đường.

Cần làm gì khi bị tiền tiểu đường?

Nếu ở giai đoạn tiền tiểu đường thì khá may mắn, bởi anh có cơ hội để không chuyển sang bệnh tiểu đường type 2, không cần phải chung sống cả đời với căn bệnh nguy hiểm này nếu đưa đường huyết về ngưỡng bình thường của cơ thể. Để làm được điều này, chị cần lưu ý cho anh nhà:

Ăn uống có kiểm soát, nên hạn chế các thực phẩm có nhiều chất bột, đường, đồ ăn bánh kẹo ngọt. Thay vào đó nên ăn nhiều rau xanh, hoa quả để bổ sung chất xơ.
Tăng cường luyện tập thể dục, tối thiểu 45 – 60 phút mỗi ngày để làm giảm đề kháng insulin – nguyên nhân gây tiền tiểu đường, tiểu đường type 2ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo