1800.7298

Đường huyết cao bao nhiêu thì từ thuốc tiêm insulin chuyển sang thuốc uống?


Tôi bị tiểu đường tuýp 2, 1 năm rồi, hiện tại vẫn tiêm insulin, sáng 10 UI, chiều 10 UI. Đường huyết lúc đói khoảng 5.8 mmol/l, lúc nào tăng cao nhất là 6.5 mmol/l, HbA1c 5.5%. Xin bác sĩ cho biết khi đường huyết ổn định tôi chuyển qua dùng thuốc uống được không? Vì tiêm nhiều insulin tôi rất sợ tác dụng phụ. Tôi thấy nhiều người khuyên nên ăn nhiều khoai lang, nhưng tôi sợ khoai lang ngọt không tốt. Xin chuyên gia cho lời khuyên.

Bác đang tiêm insulin và duy trì mức đường huyết như vậy là tương đối ổn, tuy nhiên để chuyển từ thuốc tiêm sang thuốc uống thì hoàn toàn có thể. Nhưng ban đầu bác nên trao đổi với bác sĩ trước. Bác có thể thay một mũi insulin buổi tối bằng thuốc uống, nhưng cần có sự dịch chuyển từ từ chứ không được dừng ngay. Bởi vì các bác sĩ cần phải dò lại liều insulin để tránh hạ đường huyết.

Khoai lang là thực phẩm chứa tương đối nhiều đường và nếu bác ăn khoai lang thì cần phải tính vào như một khẩu phần cơm. Hàng ngày nếu bác ăn 1 bát hoặc bác rưỡi cơm nhưng bác định ăn 1 – 2 củ khoai lang thì cần giảm bớt khoảng 1 nửa bát cơm điĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo