1800.7298

Đường huyết có bị ảnh hưởng bởi thời tiết không?


Xin hỏi đường huyết có bị ảnh hưởng bởi thời tiết hay không? Ví dụ những hôm quá lạnh hoặc quá nóng thì người tiểu đường nên lưu ý những gì?

Chào bạn,

Nhiệt độ cao hoặc thấp không ảnh hưởng trực tiếp tới lượng đường trong máu. Nhưng chúng có thể làm thay đổi thói quen hàng ngày của bạn. Chẳng hạn như bạn ăn ít hơn, ít vận động hơn. Những thay đổi này có thể gây ảnh hưởng tới nồng độ đường trong máu, đường huyết có thể tăng cao hoặc hạ thấp.

Mất nước cũng có thể ảnh hưởng tới việc lưu thông của dòng máu, do lòng mạch nhớt hơn vì có nhiều đường. Vì vậy, khi đã bị tiểu đường dù là mùa đông hay mùa hè thì bạn cũng nên uống đủ nước, tối thiểu 2 – 2.5 lít nước mỗi ngày.

Nhiệt độ cao, nhất là những hôm trời nắng gắt, khi ra đường bạn nên mặc quần áo dài và sử dụng kem chống nắng. Bởi một số loại thuốc điều trị tiểu đường dùng lâu dài có tác dụng phụ là dễ làm da bị kích ứng, nhạy cảm hơn với ánh nắng mặt trời.

Thời tiết lạnh người tiểu đường cũng cần lưu tâm đến việc vệ sinh cá nhân. Không nên tắm thưnfg xuyên mà có thể cách từ 2 – 3 ngày. Tuy nhiên, các vùng da có nhiều nếp gấp như bẹn, nách, kẽ ngón tay ngón chân nên dùng khăn mềm vệ sinh sạch sẽ để tránh nhiễm nấm. Khi đi tắm nên nhờ người nhà kiểm tra nước để tránh việc tắm nóng quá hoặc lạnh quá (bởi vì người tiểu đường có thể bị giảm cảm giác nhận biết nóng lạnh ).

Chúc bạn sức khỏe!ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo