1800.7298

Đường huyết khi đói 6.5, HbA1c cao cần phải uống thuốc chưa?


Cho tôi hỏi, tôi đi xét nghiệm đường huyết khi đói là 6.5 mmol/l. Hba1c cũng cao hơn mức bình thường. Vậy có phải tôi bị tiểu đường đường rồi đúng không? Tôi có cần uống thuốc chưa?

Chào bạn,

Nếu xét riêng chỉ số đường huyết khi đói 6.5 mmol/l thì bạn chưa đến giới hạn chẩn đoán bệnh tiểu đường. Hiện con số này mới ở mức tiền tiểu đường (5.6 – 6.9 mmol/l). Tuy nhiên, bạn có nói HbA1c của bạn cao, không biết cụ thể là bao nhiêu? Thường thì nếu đường huyết dưới giới hạn chẩn đoán (dưới 7 mmol/l), HbA1c cao hơn giới hạn chuẩn đoán (cao hơn 6.5%), nhưng không quá cao thì sẽ cần đi kiểm tra thêm mới có thể kết luận chính xác bạn có bị tiểu đường và có cần uống thuốc hay không. Bản thân bác sĩ khám cho bạn sẽ là người đưa ra kết luận chính xác nhất. Vậy nên tốt nhất, bạn hãy tuân thủ chỉ định của bác sĩ.

Ngoài những chỉ định về thuốc (nếu có) bạn nên áp dụng thêm các lưu ý sau để giảm đường huyết:

– Ăn uống khoa học: giảm lượng tinh bột, bánh kẹo ngọt, đường sữa, thức ăn nhanh, đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ, bổ sung nhiều rau xanh, hoa quả tươi chứa nhiều chất xơ (hoa quả nên ăn vào những bữa phụ). Trong bữa ăn nên ăn nhiều rau xanh, thức ăn trước sau đó hãy ăn cơm. Chia nhỏ và giảm khẩu phần ăn làm 4-5 lần/ngày. Có thể thay cơm trắng bằng gạo lứt.

– Giảm bớt căng thẳng, stress: ngủ đủ giấc, bố trí công việc và thời gian nghỉ ngơi hợp lý, đọc sách, nghe nhạc hoặc tập thiền.

– Chăm chỉ vận động thể dục hơn: Mỗi ngày bạn nên tập 30 phút, có thể chia thành 3 lần tập mỗi lần 10 phút hoặc tập 1 lần vào buổi chiều tối đều được.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo