1800.7298

Đường huyết lên 15.9mmol/l là tiểu đường tuýp mấy?


Tôi đi kiểm tra đường huyết 3 lần, lần gần đây nhất chỉ số 15.9mmol/l, bác sĩ có cho thuốc uống 15 ngày tái khám lại. Xin hỏi tôi bị như vậy là tiểu đường tuýp mấy? Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Với chỉ số đường huyết như vậy việc bạn mắc bệnh tiểu đường đã là chắc chắn. Mặc dù chỉ số đường huyết cao bao nhiêu không phải là tiêu chí xem xét bạn mắc bệnh tiểu đường tuýp mấy, nhưng nếu theo số liệu bạn đưa ra về độ tuổi, triệu chứng, thời gian khám các lần cách nhau đã vài tháng như hiện nay, thì bạn đang mắc bệnh tiểu đường tuýp 2.

Tiểu đường tuýp 2 khác tiểu đường tuýp 1 như thế nào?

Bệnh tiểu đường hiện nay chia làm 3 tuýp chính: 1, 2 và tiểu đường thai kỳ. Riêng bạn loại bỏ khả năng bị tiểu đường thai kỳ.

Tuýp 1 và tuýp 2 không có nghĩa là 1 nặng hơn hay 2 nặng hơn, chỉ số đường huyết cao hay thấp mà dựa vào: độ tuổi, nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng… Thường thì tiểu đường tuýp 1 sẽ gặp ở trẻ em, tuổi vị thành niên; thời điểm phát hiện đường huyết đã lên rất cao (có thể trên 20mmol/l), các triệu chứng rầm rộ (khát liên tục, người mệt mỏi, mắt mờ, hơi thở có mùi trái cây lên men…); nếu không điều trị ngay thì có thể dẫn tới tử vong và gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Như vậy, tính trên những đặc điểm mà bạn cung cấp thì bạn đã mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 chứ không phải là tuýp 1.

Cách điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2

Mục tiêu điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 là đưa đường huyết về càng gần ngưỡng bình thường càng tốt. Giữ đường huyết trong mức này để hạn chế nguy cơ xuất hiện biến chứng trên các cơ quan của cơ thể. Đồng thời bạn cũng cần kiểm soát tốt bệnh mắc kèm như huyết áp, mỡ máu (nếu có).

Phương pháp điều trị nền tảng bao gồm: dùng thuốc hạ đường huyết theo đơn của bác sĩ, kết hợp chế độ ăn có kiểm soát và luyện tập thể dục thường xuyên. Trong đó, phương pháp không dùng thuốc kiểm soát càng tốt, thì bạn càng hạn chế được việc phải tăng liều thuốc hạ đường huyết, tránh những rủi ro mà thuốc có thể gây ra trên gan thận.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo