1800.7298

Đường huyết lúc đói 8.5 mmol/l có cao không?


Tôi đi kiểm tra đường huyết lúc đói là 8.5 mmol/l. Xin hỏi chỉ số này có cao không? Cần làm gì để giảm và ổn định đường huyết. Xin chân thành cảm ơn chia sẻ của chuyên gia.

Chào bạn,

Chỉ số đường huyết lúc đói là 8.5 mmol/l là khá cao, nếu bạn đang điều trị bệnh tiểu đường thì cần xem xét lại chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc để giảm đường huyết. Nếu là kết quả kiểm tra đường huyết lần đầu, thì bạn cần tái khám lại sau 1 – 7 ngày để được khẳng định có mắc bệnh tiểu đường tuýp 2 hay không.

Tuy nhiên chỉ số đường huyết bạn kiểm tra hàng ngày chỉ đại diện cho nồng độ đường trong máu tại thời điểm đo, không đại diện cho toàn bộ quá trình kiểm soát đường huyết của bạn. Do vậy, bạn nên tới cơ sở y tế kiểm tra HbA1c để đánh giá hiệu quả kiểm soát trong 2 – 3 tháng vừa qua.

Trước mắt với giá trị đường huyết lúc đói như vậy bạn cần phải giảm đường huyết, mục tiêu là dưới 7 mmol/l (hoặc thấp hơn nếu không có biểu hiện hạ đường huyết gây bủn rủn chân tay, đói cồn cao, choáng váng… thường xuyên). Kiểm soát chế độ ăn, ăn hạn chế thực phẩm có chứa đường, sữa đặc, sữa có đường, các loại bánh kẹo, hoa quả ngọt; ăn tăng cường rau xanh để bổ sung chất xơ; chia nhỏ bữa ăn trong ngày và tăng cường luyện tập sẽ giúp bạn giảm đường huyết.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo