1800.7298

Đường huyết lúc đói là 14.6 mmol/l phải làm sao?


Tôi là nam giới, mắc bệnh tiểu đường type 2 được 5 năm nay, đường huyết lúc đói đo có giá trị 14.6 mmol/l. Tôi vẫn đang uống thuốc tây hạ đường huyết tại bệnh viện. Tuy nhiên, một phần do tính chất công việc đi lại nhiều nên tôi khá lười tập thể dục. Xin nhờ chuyên gia tư vấn.

Chào bạn,

Đường huyết khi đói 14.6 mmol/l là rất cao. Nếu cứ duy trì ở giá trị đường huyết này, trước mắt có thể dẫn tới các biến chứng cấp tính, thậm chí đe dọa tính mạng như nhiễm toan ceton, hôn mê do tăng áp lực thẩm thấu. Về lâu dài, đường huyết tăng cao sẽ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như gây suy thận, đoạn chi, nhồi máu cơ tim, nhiễm trùng… Do đó, chúng tôi khuyên bạn nên đến bệnh viện kiểm tra đường huyết và làm thêm xét nghiệm HbA1c để đánh giá khả năng kiểm soát đường huyết trong vòng 2 – 3 tháng vừa qua, từ đó sẽ giúp bác sĩ có cơ sở để tư vấn cho bạn cách điều trị sao cho hiệu quả. Nếu tuyến tụy đã bị suy kiệt, bạn có thể phải chuyển từ thuốc uống sang thuốc tiêm nhằm kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, ngoài thuốc, thì chế độ ăn uống và tập luyện cũng rất quan trọng giúp làm giảm đường huyết. Bạn nên hạn chế thực phẩm chứa nhiều bột, đường như cơm trắng, bún, miến, phở, đồ ngọt, bánh kẹo, hoa quả sấy khô… Đồng thời, tích cực luyện tập thể thao tối thiểu 45 – 60 phút mỗi ngày, 5.5 ngày/tuần.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo