1800.7298

Đường huyết lúc sáng chưa ăn 6.5 mmol/l đã bị tiểu đường chưa?


Tôi 45 tuổi, trong gia đình có ba mắc bệnh tiểu đường nhưng đã mất. Tháng vừa rồi tôi đi khám sức khỏe định kỳ, xét nghiệm máu lúc sáng chưa ăn gì là 6.5 mmol/l. Xin hỏi với mức đường huyết này tôi đã mắc bệnh tiểu đường chưa?

Chào bạn,

Chưa xét đến mức đường huyết của bạn là bao nhiêu, nhưng bạn có ba mắc bệnh tiểu đường, thì đã thuộc vào nhóm đối tượng có nguy cơ cao mắc phải căn bệnh này. Để biết chỉ số đường huyết lúc đói là 6.5 mmol/l đã bị tiểu đường chưa, chúng ta cần phải biết tiêu chuẩn chẩn đoán bệnh theo hướng dẫn của Bộ y tế năm 2017.

Chỉ số glucose bao nhiêu thì bị tiểu đường?

Để làm căn cứ để chẩn đoán bệnh tiểu đường, thì đường huyết lúc đói thường được đo vào buổi sáng, sau khi nhịn ăn hoặc nhịn uống bất kỳ thực phẩm có chứa năng lượng nào tối thiểu từ 8 tiếng trở lên. Nếu qua 2 lần kiểm tra (mỗi lần cách nhau từ 1 – 7 ngày), đường huyết lúc đói lớn hơn 7 mmol/l (126 mg/dl) sẽ đủ tiêu chuẩn kết luận bạn mắc bệnh tiểu đường.

Đường trong máu cao có phải bệnh tiểu đường?

Lượng đường trong máu lúc đói của một người bình thường từ 4.0 – 5.5 mmol/l. Theo số liệu bạn cung cấp, hiện mức đường huyết của bạn đã cao hơn người bình thường, nhưng chưa đến ngưỡng chẩn đoán bệnh tiểu đường. Giai đoạn này được gọi là giai đoạn tiền tiểu đường hoặc giai đoạn đầu của bệnh tiểu đường. Tiền tiểu đường thường kéo dài trung bình từ 5 – 10 năm, không có dấu hiệu nào cảnh báo đặc biệt, thường người bệnh chỉ phát hiện tình cờ thông qua việc đi khám sức khỏe định kỳ.

Hướng dẫn cách hạ đường máu, ngăn chặn bệnh tiểu đường

Nguyên nhân chính gây tiền tiểu đường là do đề kháng insulin – cơ thể sử dụng insulin không đúng cách, khiến đường trong máu tăng cao. Ở giai đoạn này, nếu kiểm soát tốt đường huyết bằng cách ăn uống kiểm soát, tăng cường luyện tập, bạn sẽ có 70% cơ hội không mắc bệnh tiểu đường. Bạn nên ăn cắt giảm tinh bột và đường, ăn nhiều rau xanh, uống nhiều nước và chia nhỏ các bữa ăn từ 3 – 5 bữa/ngày.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo