1800.7298

Đường huyết về bình thường có phải đã khỏi bệnh tiểu đường rồi không?


Tôi bị tiểu đường đã 2 năm, thời gian đầu có dùng thuốc nhưng 8 tháng gần đây tôi đã bỏ thuốc tây, đi kiểm tra thì thấy đường huyết lúc đói đã về bình thường. Xin hỏi bác sĩ bệnh tiểu đường của tôi đã khỏi chưa?

Chào bạn,

Không rõ rằng trong phiếu khám của bác sĩ trước kia, bạn được kết luận là bị tiểu đường tuýp 2 hay tiền tiểu đường (còn gọi là rối loạn dung nạp glucose). Và bạn thử đường huyết lúc về ngưỡng bình thường sau bao nhiêu lần? bạn có kiểm tra HbA1c không?

Việc phải hỏi lại bạn những thông tin này là vì nếu bạn đã thực sự bị bệnh tiểu đường tuýp 2, thì cho đến nay căn bệnh này vẫn chưa thể chữa khỏi, cho dù bạn đã đưa đường về ngưỡng bình thường. Nguyên nhân là do việc kiểm soát đường huyết đó chỉ đánh giá được ngay tại thời điểm bạn đo, mặt khác có được mức đường này chính là sự nỗ lực của bạn trong việc điều trị bằng cả phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc (kiểm soát chế độ ăn, tập luyện).

Vì vậy nếu bạn chỉ kiểm tra đường huyết lúc đói 1 lần và quyết định dừng thuốc luôn, điều đó là chưa đúng. Bạn cần đến bác sĩ để kiểm tra lại đường huyết và HbA1c, nếu giá trị này trong 3 tháng đều về ngưỡng của người bình thường, bác sĩ có thể cân nhắc việc không bạn cho dùng thuốc. Tuy nhiên, theo thời gian nếu bệnh tiến triển nặng hơn, thì dùng thuốc lại là điều bắt buộc để giúp kiểm soát đường huyết tốt hơn.

Trong trường hợp bạn mới chỉ bị tiền tiểu đường, thì đúng rằng bạn có khả năng chữa khỏi để ngăn ngừa nguy cơ tiến triển bệnh tiểu đường tuýp 2. Tuy nhiên, bạn vẫn nên ăn chế độ ăn đầy đủ, cân đối và luyện tập thể thao thường xuyên để phòng tránh bệnh tật.

Chúc bạn sức khỏe!ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo