1800.7298

HbA1c 6.1% đã bị tiểu đường chưa?


HbA1c của tôi 6.1% tư vấn giúp tôi, vậy có phải bị tiểu đường không, và tôi nên làm gì, tôi rất hoang mang. Xin cảm ơn.

Chào bạn,

Ở thời điểm phát hiện HbA1c 6.1% không rõ bác sĩ có chẩn đoán là bạn bị bệnh tiểu đường chưa, hay chỉ là tiền tiểu đường hay rối loạn dung nạp glucose.

Nếu chưa, bạn nên làm thêm test dung nạp glucose (nhịn ăn trên 8 tiếng, uống 75 gam đường glucose, kiểm tra đường huyết sau 2 giờ) để được xác định chính xác bệnh tiểu đường. Việc làm này rất quan trọng. Bởi nếu bạn đã bị tiểu đường, bạn sẽ cần áp dụng các phương pháp điều trị bao gồm kiểm soát chế độ ăn, tập luyện và dùng thuốc suốt đời. Còn nếu bạn mới chỉ ở giai đoạn tiền tiểu đường (chưa đủ giá trị chẩn đoán bệnh tiểu đường), thì tình trạng này có thể chữa khỏi nếu bạn tích cực hơn trong việc thay đổi chế độ ăn và tập luyện để đưa đường huyết về ngưỡng bình thường.

Để làm được điều này, trước tiên bạn cần phải điều chỉnh lại chế độ ăn uống. Ăn nhiều hơn các loại rau xanh, củ quả tươi, hạn chế đồ ăn đường và có nhiều tinh bột. Tiếp theo là duy trì các thói quen sống lành mạnh, ngủ sớm, ngủ đủ giấc và đúng giờ; tập luyện thể dục thường xuyên; hạn chế trà đặc, cà phê, hoặc các chất kích thích khác.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo