1800.7298

Hiện tượng tê bì chân tay là do tai biến hay do tiểu đường?


Ngày nay có khá nhiều người mắc chứng tê bì chân tay và tình trạng ấy cứ kéo dài làm ảnh hưởng đến công việc và sức khỏe. Một câu hỏi thường gặp của người bệnh “Tê bì chân tay là do tai biến hay do tiểu đường?”. Để trị dứt điểm chứng tê bì, chúng ta cần phải biết được nguyên nhân của nó. Cùng tìm hiểu điều đó qua bài viết dưới đây.

Biểu hiện chứng tê bì chân tay như thế nào?

Tê bì chân tay là một trạng thái chân, tay bũng rũng và không cảm giác được trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu người bệnh cứ xem nhẹ, không điều trị tình trạng này thì chứng tê bì chân tay sẽ xuất hiện ngày càng thường xuyên hơn và kéo dài thời gian bị tê liệt gây ảnh hưởng đến công việc, sức khỏe và có thể nguy hiểm đến tính mạng.

Nguyên nhân do đâu?

Người mắc chứng tê bì chân tay là do máu không được lưu thông hay tắc nghẽn ở một vùng nào đó trong cơ thể gây tổn thương hệ thống vi mạch hoặc gây chèn ép các cơ quan làm các xung truyền dẫn tín hiệu cảm giác từ các cơ, da… đến não bị chặn lại trong một khoảng thời gian. Chứng tê bì chân tay là biểu hiện đầu tiên của nhiều bệnh lý khác, trong số rất nhiều loại bệnh gây tê bì thì tai biến mạch máu não và tiểu đường là hai nguyên nhân thường gặp nhất.

Làm sao để nhận biết tê bì chân tay là do tai biến hay do tiểu đường?

Tê bì chân tay do di chứng sau khi bị tai biến hay do mắc bệnh tiểu đường sẽ có những dấu hiệu khác nhau để chúng ta có thể đoán được nguyên nhân của nó:

Tê bì chân tay do bệnh tiểu đường

Nếu người bị tiểu đường thì tê bì chân tay do bệnh lý này chiếm đến 70%, nhất là ở những bệnh nhân lâu năm. Người mắc tiểu đường thì đường huyết sẽ thường tăng cao và kéo dài gây tổn thương hệ thống thần kinh ngoại biên và mạch máu ở chân và tay. Khi mới bắt đầu, chứng tê bì chỉ làm tê các đầu ngón tay và chân. Sau một thời gian nếu không chữa trị, bệnh sẽ trở nặng và làm tê hết bàn chân và cánh tay. Tê bì chân tay có thể cộng thêm các triệu chứng khác như ngứa, da như bị kim chích, chuột rút… người bệnh phải đi điều trị ngay nếu không sẽ khiến tay chân mất hoàn toàn cảm giác.

Tê bì chân tay sau đột quỵ (tai biến mạch máu não)

Sau khi bị tai biến thường để lại di chứng đó là tê bì chân tay làm người bệnh khó cầm nắm gây bất tiện trong sinh hoạt hằng ngày. Bên cạnh đó, bệnh có thể kèm thêm những di chứng khác như méo miệng, khó ăn uống… Nguyên nhân tê bì chân tay sau tai biến là do não phải bị tổn thương làm hạn chế khả năng liên kết với cơ, rối loạn cảm giác ở da như thể liệt toàn bộ chân tay vậy.

Dù thế nào đi chăng nữa, người bệnh nên đến thăm khám bác sĩ. Đó là phương pháp an toàn và hiệu quả nhất.

Phương pháp điều trị 

Nếu chúng ta phát hiện và điều trị sớm, chứng tê bì chân tay dần sẽ khỏi. Có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh này: Tây y hay Đông y hoặc kết hợp cả hai theo chỉ dẫn bác sĩ, quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì điều trị của người bệnh. Để mau khỏi và đạt hiệu quả, tốt nhất người bệnh nên kết hợp với phương pháp vật lý trị liệu và dùng những thực phẩm hỗ trợ chức năng đã được cấp phép và đã chứng minh được công hiệu. 

Rất nhiều bệnh nhân đã sử dụng các sản phẩm hỗ trợ chuyên trị biến chứng tiểu đường như thực phẩm chức năng Glugaz – giúp người bệnh phòng ngừa và cải thiện các biến chứng tiểu đường. Hiệu quả của sản phẩm đã được nhiều người thừa nhận, chứng tê bì chân tay của họ đã xuyên giảm.

Thông qua những chia sẻ về nguyên nhân cũng như cách thức điều trị về chứng tê bì chân tay mong rằng sẽ giúp ích cho bản thân người bệnh hay người thân của chúng ta, nhất là bệnh nhân bị tiểu đường. Hãy nắm rõ về bệnh và kiên trì điều trị để bệnh sớm khỏi.

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo