1800.7298

Kiểm tra đường huyết bằng máy đo hàng ngày có tốt không?


Tôi là người bệnh tiểu đường lâu năm, nhưng do khám bảo hiểm ở bệnh viện huyện nên không được kiểm tra HbA1c. Xin hỏi hàng ngày tôi kiểm tra đường huyết bằng máy đo thì có được không?

Chào bạn,

HbA1c là một trong những xét nghiệm quan trọng để giúp bác sĩ đánh giá việc kiểm soát đường huyết trung bình trong vòng 2 – 3 tháng, không giống như giá trị đường huyết thay đổi chỉ cho kết quả ngay tại thời điểm đo.

Tuy nhiên, xét nghiệm này có nhược điểm là chỉ được tiến hành tại phòng thí nghiệm đạt tiêu chuẩn quốc tế. Vì vậy ở các bệnh viện tuyến tỉnh, trung ương hoặc các phòng khám lớn mới thực hiện được.

Bạn ở tuyến huyện, để theo dõi hiệu quả điều trị tiểu đường, bạn có thể kiểm tra định kỳ đường huyết lúc đói hàng tháng tại bệnh viện. Nếu có điều kiện, bạn có thể mua cho mình một chiếc máy đo đường huyết để kiểm tra cả đường huyết sau ăn và trước khi đi ngủ. Sau đó, ghi kết quả mỗi lần đo trong một cuốn sổ nhật ký. Hàng ngày, bạn theo dõi đường huyết, nếu có bất thường bạn cần rà soát lại chế độ ăn và những hoạt động bất thường nào có thể dẫn tới tình trạng đó. Điều này sẽ giúp bạn chủ động hơn trong việc điều trị tiểu đường. Nếu đường huyết tăng cao bất thường trong vòng 3 ngày mà không tìm được lý do, bạn cần đến ngay bệnh viện để được thăm khám.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo