1800.7298

Lá của cây bằng lăng, hạt é có thể chữa bệnh tiểu đường được không?


Một lần đọc thông tin trên báo, có người chia sẻ bài viết sử dụng lá cây bằng lăng, hạt é có thể hạ đường huyết nên giúp chữa bệnh tiểu đường. Xin nhờ chuyên gia cho tôi biết là thông tin này có chính xác không và đã có nghiên cứu nào chứng minh chưa?

Chào bạn,

Lá bằng lăng được sử dụng rất nhiều trong các bài thuốc Y học dân gian để trị bệnh tiểu đường ở các nước Đông Nam Á. Về hiệu quả thực sự của lá bằng lăng, trường Đại học Y khoa Sakura, Nhật Bản đã tiến hành lấy dịch ép nước lá này cho người bệnh tiểu đường sử dụng. Trong quá trình theo dõi, nhóm nghiên cứu thấy rằng, chỉ sau 60 phút sử dụng, đường huyết đã có dấu hiệu giảm.

Hoạt động này được cho rằng có liên quan đến nhiều cơ chế khác nhau, bao gồm tăng cường hấp thu glucose từ máu vào tế bào, làm giảm hấp thu đường sucrose (đường mía) và tinh bột nên không làm tăng đường huyết sau ăn. Đồng thời dịch ép nước lá bằng lăng còn có tác dụng chống oxy hóa, chống viêm và đặc biệt là có tác dụng tốt trong quá trình chuyển hóa lipit, làm giảm các chỉ số cholesterol xấu và cholesterol toàn phần.

Tương tự như vậy, hạt é là một loại hạt của cây húng quế (hay còn gọi là cây é), nhỏ như hạt vừng, có màu đen. Khi ngâm với nước, nhờ có nhiều chất xơ hòa tan mà dung dịch này sẽ giúp làm chậm hấp thu đường sau ăn, làm tăng cảm giác no nên có thể giảm được cân nặng. Tương tự như các loại rau, củ có độ nhớt như đậu bắp, rau đay, tầm tơi… thì đây cũng là một thức uống tốt cho người bệnh tiểu đường.

Trên thực tế, nếu bạn để ý sẽ thấy có rất nhiều các loại thảo dược có tác dụng hỗ trợ trị bệnh tiểu đường nhờ mang lại hiệu quả là hạ đường huyết và giảm mỡ máu. Nhưng để tạo được một công thức toàn diện, sẽ cần phải phối hợp thêm nhiều thành phần khác nhau, và tính toán với liều lượng chính xác, sao cho phù hợp với phần đông người Việt Nam.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo