1800.7298

Làm thế nào để ăn ngọt thả ga mà không lo tăng đường huyết?


Bệnh nhân tiểu đường thường sợ đồ ngọt vì sợ tăng đường huyết. Nhiều người khác cũng không dám ăn ngọt nhiều vì sợ mắc bệnh. Nhưng với những tín đồ “hảo ngọt” thì đó là cả một cực hình. Vậy phải làm thế nào để ăn ngọt thả ga mà không lo đường huyết tăng cao?

1.     Có nên kiêng ăn ngọt để tránh tăng đường huyết?

Nhiều người cho rằng đường hay đồ ngọt là nguyên nhân gây bệnh tiểu đường. Những lầm tưởng về bệnh tiểu đường như không được ăn đường hay các loại thực phẩm ngọt ví dụ bánh kẹo, trái cây,….Thực tế không phải vậy!

Theo chuyên gia, đường, đồ ngọt hay chất ngọt không trực tiếp gây ra bệnh tiểu đường. Người bị bệnh tiểu đường là tình trạng cơ thể không sử dụng được đường glucose để tạo năng lượng nên đường tăng cao trong máu. Nguyên nhân gây bệnh do kết hợp như lối sống, thói quen, tuổi tác, kháng insulin, huyết áp, mỡ máu,  mắc bệnh tiểu đường khi mang thai, stress, nhiễm độc, gene gây bệnh… Những thức ăn không ngọt vẫn có thể làm bạn tăng đường huyết.

Người bệnh tiểu đường không “xa lánh” đồ ngọt mà nên cân đối

Ăn ngọt không gây tăng đường huyết nhưng cũng không nên lạm dụng đồ ngọt vì sẽ rất dễ bị thừa cân hay béo phì. Từ đó sẽ làm lượng đường tăng cao trong máu. Vậy người tiểu đường muốn ăn ngọt an toàn thì phải làm sao?

2.     Cách ăn ngọt thả ga mà không lo tăng lượng đường trong máu

Sử dụng đường thay thế.

Có những loại đường dành riêng cho bệnh nhân tiểu đường có vị ngọt nhưng không hề làm tăng đường huyết của bệnh nhân. Khi dùng đường thay thế, bạn có thể thỏa mãn vị giác mà không sợ tăng thêm lượng calo đưa vào. Do vậy, bạn có thể sử dụng đường thay thế vào thực đơn như Cola bằng đường aspartam, đường sacharin…

Thay đổi cách ăn ngọt

Mặc dù có ý định hạn hế đồ ngọt trong khẩu phần ăn nhưng bạn vẫn có thể tự thỏa mãn sở thích hảo ngọt của bản thân. Nhưng thay đổi một chút về cách ăn và thực đơn của mình là được. Bạn có thể ăn ngọt nhiều hơn trong bữa ăn nhưng phải bỏ đi một món chứa tinh bột khác và tăng thêm chất xơ nữa. Ví dụ, nếu bạn muốn ăn bánh ngọt thì ăn ít khoai hoặc cơm đi.

Sử dụng thảo dược thiên nhiên điều hòa lượng đường trong máu.

Tuy có các loại đường thay thế nhưng các món ngon đều không thể hoàn toàn sử dụng các loại đường này. Khi nạp đồ ngọt vào cơ thể, người bệnh tiểu đường vẫn lo lắng về lượng đường trong máu tăng lên. Sử dụng thuốc tây lại sợ tác dụng phụ và gây mệt mỏi.

Bởi vậy khi muốn ăn ngọt thả ga mà không lo tăng đường huyết thì chỉ có cách điều hòa bằng các loại viên uống làm từ thảo dược thiên nhiên.  Nhiều người sử dụng các loại thảo dược thiên nhiên như Giảo cổ lam, Dây thìa canh, Thục Địa, Khổ qua rừng, Nấm Linh Chi, Ngũ Vị Tử, Đinh Lăng,… Giúp kiểm soát lượng đường trong máu nhanh chóng lại không lo tác dụng phụ.

Ăn ngọt thả ga khi sử dụng viên hạ đường Glugaz

Không chỉ điều hòa đường huyết viên thảo dược hạ đường huyết Glugaz còn giúp giảm nguy cơ biến chứng của bệnh tiểu đường như tim mạch,…rất hiệu quả.

Nếu bạn có mong muốn ăn uống thỏa thích nhưng vẫn lo lắng về tình trạng đường huyết cao của mình. Hãy thử các cách ăn như trên và kết hợp sử dụng viên hạ đường Glugaz để điều hòa đường huyết tốt nhất.

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo