1800.7298

Lời khuyên hữu ích cho người tiểu đường khi đi du lịch


Nếu bạn là một người bệnh tiểu đường, thì khi đi du lịch có thể  gặp khó khăn vì nếu một bữa ăn không đúng giờ, quên uống thuốc hoặc uống không đủ nước đều có thể dẫn đến sự biến đổi của lượng đường trong máu, từ đó có thể xảy ra nhiều vấn đề. Vì thế, nếu bạn đang mắc bệnh tiểu đường thì hãy đảm bảo trang bị đầy đủ để có thể tận hưởng chuyến du lịch trọn vẹn hơn. Sau đây là những lời khuyên hữu ích cho người tiểu đường khi đi du lịch để đảm bảo không xảy ra vấn đề gì. 

Nhận lời khuyên của bác sĩ trước khi đi du lịch

Hãy đến bác sĩ phụ trách tình hình bệnh của bạn trước khi du lịch khoảng một đến hai tuần để nhận được lời khuyên của bác sĩ. Đôi khi bạn cũng có thể phải điều chỉnh thuốc theo múi giờ hoặc khi tham gia các hoạt động cần dùng nhiều sức. 

Đem theo đủ số lượng thuốc trị tiểu đường

Khi đi du lịch, bạn sẽ không dễ dàng tìm được loại thuốc mà bạn cần. Vì thế, hãy đóng gói ít nhất gấp đôi hoặc thêm một hai tuần những thuốc cần dùng và dụng cụ kiểm tra đường huyết. Lưu ý là bạn hãy đóng gói những thứ cần thiết này trong một bao riêng biệt và lúc nào cũng mang theo bên người. Đừng quên mang theo một ít bánh, kẹo để dùng trong trường hợp lượng đường trong máu của bạn đang giảm quá thấp. 

Luôn mang theo nước bên mình

Người mắc bệnh tiểu đường thường dễ bị mất nước và không kiểm soát được lượng nước trong cơ thể. Do đó, lúc nào cũng phải mang theo một bình nước để sẵn trong túi, giỏ trong khi du lịch.

Bên cạnh đó, hãy luôn mang theo thức uống dinh dưỡng chuyên biệt dành riêng cho người bị tiểu đường, để đảm bảo đủ năng lượng trong suốt chuyến đi và đường huyết luôn ổn định.

Theo dõi tình trạng lượng đường trong máu

Hãy đo lường đường huyết trong máu thường xuyên, và đừng quên mang pin cho máy đo đường huyết. Nếu bạn đi một mình thì có thể đeo thêm vòng tay y tế, điều này sẽ hữu ích khi bạn đi du lịch một mình và gặp phải tình trạng khẩn cấp. 

Bệnh nhân phải luôn theo dõi lượng đường trong máu thường xuyên và chắc chắn phải nắm bắt cách xử lý về những thay đổi lượng đường trong máu. Do khi đi du lịch thói quen của người bệnh thường thay đổi dẫn đến lượng đường trong máu dễ bị xáo trộn. 

Lựa chọn bữa ăn khôn ngoan

Bạn có thể thưởng thức những món ăn đặc sản của nơi mà bạn đi nhưng cần phải chú ý đến các thành phần cũng như vệ sinh của món ăn. Đừng ăn quá nhiều đồ dầu mỡ, chất béo trong một bữa ăn. Điều này sẽ ảnh hưởng đến việc kiểm soát lượng đường trong máu của bạn và có thể làm hỏng cả một chuyến đi. 

Luôn bảo vệ đôi chân của bạn

Đi bộ khám phá những địa điểm mới là điều thường xuyên khi đi du lịch. Việc lựa chọn giày dép rất quan trọng với người mắc bệnh tiểu đường. Hãy nhớ mang theo một đôi giày và vài đôi tất thoải mái để ngăn chặn chân bị phồng rộp khi đi lại quá nhiều.

Hãy nhớ luôn chăm sóc đôi chân của bạn một cách kỹ càng hơn bởi nếu những vết thương ở chân không được điều trị kịp thời sẽ có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Bảo quản thuốc đúng cách

Trong chuyến đi du lịch vào mùa hè, hãy giữ thuốc và insulin cách nhiệt và tránh ánh nắng mặt trời càng nhiều càng tốt. Tuyệt đối không để thuốc trong xe nhiều giờ, đặc biệt là vào ban ngày. 

Tóm lại, người mắc bệnh tiểu đường khi đi du lịch căn bản là phải chú ý ăn uống hợp lý, cân bằng thực phẩm, luôn chú ý đến lượng đường trong máu và giữ cơ thể không bị mất nước, bảo quản thuốc thật tốt và uống thuốc đúng giờ. 

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo