1800.7298

Mệt, ăn uống không ngon có phải do Metformin và Amaryl?


Chào chuyên gia, tôi năm nay 35 tuổi mới bị tiểu đường, đường huyết lúc đói gần đây nhất là 150 mg/dl, bác sĩ có nói mức đường như vậy là ổn. Tuy nhiên, gần đây tôi ăn uống không ngon như trước, lúc nào cũng mệt, nhất là tầm 5 – 6 giờ chiều, nhiều lúc tim nhanh và dồn dập. Xin hỏi đó có phải tác dụng phụ của thuốc tây không và tôi nên làm như thế nào? Tôi đang dùng thuốc Metformin 850 mg và Amaryl 2mg.

Chào bạn,

Bạn đã bị tiểu đường ở giai đoạn đầu. Có lẽ vì thế, các bác sỹ đang cho bạn sử dụng thuốc Metformin và Amaryl. Bạn bị bệnh khi còn rất trẻ, nên có thể do kháng lnsulin (thường do ít vận động hoặc ăn nhiều chất béo, chất bột đường…). Bạn bị mệt khi uống thuốc có thể là do tác dụng phụ của thuốc điều trị. Hoặc bạn bị hạ đường huyết. Bạn cần thông báo với bs về những dấu hiệu trên để bác sĩ điều chỉnh thuốc. Hoặc tầm 5 – 6 giờ, bạn đo lại đường huyết trong vòng vài ngày. Nếu đường huyết thấp, bạn nên có một bữa phụ lúc 16 giờ.

Bạn cũng lưu ý thêm, chế độ ăn của người bệnh tiểu đường là chế độ ăn có kiểm soát: giảm chất béo, giảm bớt mặn, giảm bớt tinh bột và cần phải ăn nhiều rau. Đó không phải là chế độ ăn kiêng quá mức, vì bạn đang ở tuổi lao động. Ăn quá ít sẽ làm cho bạn không đủ năng lượng làm việc.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo