1800.7298

Mờ mắt, tê tay do biến chứng tiểu đường cách nào trị khỏi?


Xin chào, tôi bị tiểu đường tuýp 2, chỉ số HbA1c và đường huyết đều là 7,1mmol/L, hay bị tê tay, mờ mắt. Tôi đọc trên mạng thấy các triệu chứng tôi vừa gặp phải là biến chứng tiểu đường. Hiện tại tôi đang dùng 2 loại thuốc tây và dây thìa canh. Xin hỏi tôi nên điều trị như thế nào? Xin cảm ơn!

Chào bạn,

Chỉ số đường huyết và HbA1c của bạn còn khá cao, chưa đạt mục tiêu điều trị, mặc dù hiện tại đang sử dụng kết hợp 2 loại thuốc và dây thìa canh. Không rõ ngoài bệnh tiểu đường bạn có mắc kèm bệnh nào khác như tăng huyết áp, máu nhiễm mỡ, gan nhiễm mỡ, men gan cao…. hay không? Ngoài ra, chế độ ăn uống và tập luyện của bạn có thực hiện như lời khuyên của bác sỹ hay không? Chế độ ăn uống và tập luyện không khoa học, kết hợp với một số bệnh mắc kèm cũng có thể làm giảm hiệu quả của thuốc điều trị và khiến đường huyết không được kiểm soát tốt.

Đường huyết cao chính là nguyên nhân khiến bạn bị mờ mắt và tê tay, đây cũng là biểu hiện của biến chứng tiểu đường trên mắt và thần kinh ngoại biên. Để cải thiện các biến chứng trên, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Sử dụng thuốc tây theo đúng chỉ định của bác sĩ.

– Ăn uống kiểm soát: Hạn chế chất bột, đường, ăn nhiều rau xanh, đặc biệt là các loại rau có độ nhớt, chẳng hạn như mồng tơi, rau đay, rau khoai lang, cải bó xôi, trái đậu bắp… để giúp làm chậm hấp thu đường và chất béo. Uống nhiều nước, tối thiểu là 2 lít mỗi ngày cũng sẽ giúp cơ thể tăng đào thải lượng đường dư thừa ra khỏi máu.

– Tập luyện thường xuyên, ít nhất là 30 phút/ngày để giúp cơ thể tăng cường sử dụng insulin, nhờ đó mà giảm đường huyết. Tuy nhiên, trước hoặc sau khi tập luyện, chồng bạn có thể ăn nhẹ để tránh nguy cơ hạ đường huyết.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo