1800.7298

Nên hay không chạy theo đám đông để chữa khỏi bệnh tiểu đường?


Bệnh tiểu đường còn có một cái tên khác là bệnh đái tháo đường, là kẻ thù chung của lứa tuổi trung niên và người già, vì 2 độ tuổi này rất dễ mắc phải căn bệnh này, hiện nay có một số thành phần chạy theo đám đông mà chữa trị bằng những cách dân gian, các bài thuốc gia truyền , được đám đông truyền miệng, nhưng liệu như vậy có chữa được bệnh tiểu đường hay không?  Và có nên chạy theo đám đông để chữa khỏi bệnh tiểu đường.

Tâm lý chữa trị bệnh tiểu đường chạy theo đám đông của người Việt

Tâm lý đám đông là cụm từ thường được nhắc tới mỗi khi đám đông cùng làm giống nhau một phong trào nào đó, sau một thời gian sẽ tự động lắng dần…Cũng giống như việc chữa trị bệnh tiểu đường. 

Nhiều người khi gặp bệnh tiểu đường không ăn uống, nghỉ ngơi điều độ, uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ đưa ra. Họ chạy theo đám đông chữa bệnh bằng cách tàu, bằng cách ta, bằng các bài thuốc dân gian một cách không có khoa học,không theo chỉ dẫn bác sĩ . Nhiều người đồn đại rằng cây này cây kia chữa được bệnh tiểu đường, rồi nghe theo chữa trị một cách không có khoa học, để bệnh ngày càng trở nặng thêm.

Vì thế, muốn chữa bệnh tiểu đường an toàn và hiệu quả đừng chạy theo số đông. Người bệnh, hãy dành sự tin tưởng vào bác sĩ, tuân thủ hướng dẫn của bác sĩ trước và sau khi điều trị bệnh.

Điều trị bệnh tiểu đường hợp lý

Để bệnh tiểu đường thuyên giảm chúng ta cần tuân theo phác đồ chữa trị của bác sĩ.

Chế độ vận động hợp lý

  • Tập thể dục, thể thao thường xuyên, 30-45 phút mỗi ngày, các môn thể thao như chạy bộ, xe đạp, bơi lội
  • Tránh các thể dục, thể thao vận động mạnh như quần vợt, cầu lông, tập tạ…
  • Leo cầu thang bộ mỗi ngày cũng là một cách để thuyên giảm bệnh tiểu đường. Nguyên nhân được xác định là do do các cơ bắp đang hoạt động sẽ sử dụng nhiều glucose hơn là các cơ bắp không hoạt động.

Điều trị bằng thảo dược

Trong quá trình điều trị theo phác đồ của bác sĩ thì cũng có thể hỗ trợ điều trị bằng một số loại thảo dược như mướp đắng, khổ qua, cây cà ri, đậu bắp, lá ổi… Bổ sung các thảo dược này trong chế độ ăn uống sẽ tốt hơn cho quá trình điều trị.

Điều trị bằng kháng sinh

Bổ sung các nhóm kháng sinh làm cho cơ thể tăng xuất chất insulin, làm hạ đường huyết. Sử dụng kháng sinh đúng cách, đúng liều lượng theo chỉ dẫn của bác sĩ

Kiểm tra lượng đường huyết định kỳ đẻ theo dõi bệnh trạng

Thường xuyên kiểm tra lượng đường huyết định kỳ đẻ theo dõi bệnh trạng và điều trị một cách hợp lý.

Điều trị bằng các bài thuốc dân gian có khoa học

Thứ 2 là điều trị bằng các bài thuốc dân gian theo đám đông như chữa trị bằng vỏ dưa hấu, tỏi, nấm linh chi, lá sa kê, vải….

Nhưng để điều trị bằng các bài thuốc dân gian này sau cho hợp lý và hiệu quả thì cần chú ý những điều sau:

  • Chỉ hỗ trợ giảm bớt trong quá trình điều trị, không dứt được, vì thế không nên lạm dụng.
  • Thực hiện đúng cách, đúng liều lượng.

Vậy để chữa trị bệnh tiểu đường một cách hiệu quả thì ta cần phải kết hợp điều trị theo phác đồ của bác sĩ và điều trị theo các bài thuốc dân gian, không quá lạm dụng hoặc chỉ kết hợp một cái thì sẽ không mang lại kết quả. Không nên chạy theo đám đông điều trị một cách mù quáng, không có khoa học. Vậy chạy theo đám đông để chữa trị tiểu đường hoàn toàn không nên.

                                     

                             

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo