1800.7298

Ngừng thuốc tây chức năng gan thận có được phục hồi không ?


Ngừng thuốc tây chức năng gan thận có được phục hồi không là băn khoăn của nhiều người, đặc biệt là những bệnh nhân đã điều trị lâu ngày bằng thuốc tây. Những thông tin sau đây sẽ giúp bạn hiểu thêm về vấn đề này để có những cách thích hợp điều chỉnh việc sử dụng thuốc của mình.

Những trường hợp gan thận bị ảnh hưởng do sử dụng thuốc tây

Thuốc tây rất hữu hiệu trong việc điều trị bệnh nói chung, tuy nhiên, việc sử dụng thuốc tây cần có chỉ định từ bác sĩ. Sử dụng không đúng liều lượng, loại thuốc sẽ gây nhiều hậu quả nghiêm trọng, đặc biệt là ảnh hưởng đến gan thận. Ví dụ:

  • Ở Việt Nam nói riêng và một số nước nói chung, việc sử dụng thuốc tây còn chưa được quản lý chặt chẽ. Vì vậy, rất nhiều người không đến khám bác sĩ khi có dấu hiệu bệnh mà tự ý mua thuốc uống.

Gan thận sẽ bị tổn thương khi dùng thuốc lâu ngày hoặc không đúng cách

  • Trường hợp thứ hai, mặc dù có chỉ định của bác sĩ nhưng đa phần các loại thuốc tây vẫn ít nhiều gây ảnh hưởng đến gan thận, nhất là khi bệnh nhân phải điều trị và sử dụng thuốc lâu ngày.

Vậy nếu bạn đã sử dụng thuốc tây lâu ngày thì khi ngưng thuốc gan thận có phục hồi được không?

Ngừng thuốc tây chức năng gan thận có được phục hồi không?

Gan và thận là hai cơ quan bị ảnh hưởng nghiêm trọng nhất khi sử dụng thuốc tây lâu ngày. Khi dùng thuốc tây, kể cả những thuốc không độc thì khi chuyển hóa qua gan cũng có thể thành chất độc. Vì vậy, việc ngưng sử dụng thuốc tây sẽ giúp cho gan không tiếp tục bị ảnh hưởng xấu.

Ngừng thuốc tây sẽ giúp tình trạng gan thận không trở nên xấu thêm, tuy nhiên, nếu muốn phục hồi cần được hỗ trợ bởi các giải pháp khác

Tuy nhiên, đối với những bệnh nhân tiểu đường, huyết áp,… sử dụng thuốc tây lâu ngày, kể cả khi ngừng thuốc thì tình trạng nhiễm độc của gan vẫn còn.

Như vậy có thể thấy việc sử dụng thuốc tây không đúng liều lượng, không đúng loại thuốc hoặc dùng trong thời gian quá dài sẽ gây ảnh hưởng xấu đến chức năng gan thận, hơn nữa, những tác động này để lại hậu quả khó khắc phục.

Điều nguy hiểm đối với những người thường xuyên sử dụng thuốc tây hoặc sử dụng một cách bừa bãi là những tác dụng không tốt đến gan thận thường khó nhận ra. Trong khi đó, một khi đã phát bệnh, creatinin máu tăng cao thì chứng tỏ gan thận đã suy nặng, khó lòng điều trị.

Những lưu ý khi sử dụng thuốc tây để tránh ảnh hưởng đến gan thận

Để tránh ảnh hưởng xấu đến gan thận, cần lưu ý một số vấn đề sau khi sử dụng thuốc tây:

  • Chúng ta chỉ nên sử dụng thuốc khi cần thiết. Đồng thời, chỉ sử dụng khi có chỉ định từ bác sĩ chuyên khoa. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc và sử dụng thuốc bừa bãi.

Để tránh ảnh hưởng đến gan thận, chúng ta chỉ nên sử dụng thuốc trong trường hợp thật sự cần thiết

  • Tuy biết sử dụng thuốc tây không tốt cho quá trình chuyển hóa của gan thận nhưng đối với một số người, việc sử dụng thuốc tây là bắt buộc. Vì vậy, khi sử dụng thuốc tây cần dùng kèm với các loại thuốc hỗ trợ chức năng gan thận. Các loại thuốc hỗ trợ này cũng cần được khuyến cáo từ bác sĩ.
  • Ngoài việc sử dụng thuốc, các hoạt động như uống rượu bia thường xuyên, sử dụng thực phẩm bẩn,… cũng làm ảnh hưởng đến chức năng của gan thận. Vì vậy, cần hạn chế những việc này để bảo vệ gan thận.

Như vậy, khi dừng sử dụng thuốc tây, bạn nên kết hợp thêm một số loại thuốc và thực phẩm chức năng hỗ trợ gan thận để hai cơ quan này có thể được phục hồi trong thời gian nhanh nhất. Đồng thời nên phòng bệnh hơn chữa bệnh, nghĩa là chú ý đến mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của gan thận, sử dụng thuốc khi cần thiết và theo chỉ định.

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi: ngừng thuốc tây chức năng gan thận có được phục hồi không. Thuốc tây hiện nay cần thiết để điều trị bệnh, tuy nhiên biết về những rủi ro mà nó gây ra sẽ giúp chúng ta có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ hiệu quả nhất.

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo