1800.7298

Người bệnh tiểu đường bị sốt xuất huyết có nguy hiểm không?


Tôi bị tiểu đường 10 năm, mới bị sốt xuất huyết và đang nhập viện. Xin hỏi chuyên gia, người tiểu đường bị sốt xuất huyết có nguy hiểm không?

Chào bạn,

Không chỉ người bệnh tiểu đường mà người bình thường nếu mắc bệnh sốt xuất huyết đều rất nguy hiểm nếu như không được điều trị đúng cách. Ở người bị tiểu đường, do hệ miễn dịch suy giảm nên khả năng chống chọi với virus sốt xuất huyết cũng kém hơn người bình thường.

Khi mắc sốt xuất huyết, số lượng tiểu cầu của người tiểu đường thường giảm sâu hơn so với người bình thường nên nguy cơ bị xuất huyết càng cao.

Hơn nữa, giai đoạn sốt thường kéo dài trong thời gian 3 – 4 ngày đầu, làm đường huyết dao động, gây khó khăn trong kiểm soát đường huyết. Người bệnh có thể hội chứng sốc dengue, thường xuất hiện từ ngày thứ 3- 6 của bệnh, đặc biệt là giai đoạn từ sốt cao chuyển sang hết sốt. Với các biểu hiện điển hình như li bì, vật vã, chân tay lạnh, nổi da gà, mạch nhanh, hạ huyết áp và có thể tử vong.

Hơn nữa, sử dụng các thuốc điều trị tiểu đường khi bị sốt xuất huyết cũng có thể gây ra các phản ứng bất lợi cho cơ thể. Chính vì vậy, chúng tôi khuyên bạn nên tiếp tục nằm viện để được theo dõi điều trị.

Chúc bạn sức khỏe!ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo