1800.7298

Người bệnh tiểu đường có cần bổ sung protein hay không?


Chuyên gia cho tôi hỏi, bệnh tiểu đường có liên quan đến sự thiếu hụt protein hay không? Người tiểu đường có cần bổ sung protein không, nếu có thì tại sao và bổ sung như thế nào?

Chào bạn,

Rối loạn chuyển hóa đường không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường (đái tháo đường) mà còn dẫn đến một loạt rối loạn chuyển hóa các chất khác, bao gồm chất đạm (protein) và chất béo (lipid). Bên cạnh đó, chế độ ăn uống kiêng khem làm cho người tiểu đường rất dễ bị thiếu hụt protein và các dưỡng chất khác.

Mặc dù vậy, việc người tiểu đường có nên bổ sung protein hay không tùy thuộc vào nhu cầu của cơ thể có thiếu hụt dinh dưỡng hay không, tức là chỉ sau khi xác định là thiếu chất mới cần dùng chế phẩm bổ sung.

Ngoài ra, một số chế phẩm bổ sung protein cũng có thể gây ảnh hưởng đến chức năng thận vì thế, người bệnh tiểu đường cần bổ sung chế phẩm dinh dưỡng như thế nào, liều lượng bao nhiêu, thì cần phải tham khảo ý kiến của bác sĩ điều trị, chứ không nên tự ý sử dụng.

Về cơ bản nếu có thể đáp ứng đủ nhu cầu dinh dưỡng cho cơ thể bằng chế độ ăn uống hợp lý thì có lẽ chưa cần thiết phải dùng thêm chế phẩm bổ sung.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo