1800.7298

Người bệnh tiểu đường nên kiểm soát chỉ số đường huyết sau ăn ở mức nào?


Tôi mới mắc bệnh tiểu đường. Bác sĩ khuyên tôi về đo đường huyết thường xuyên nhưng tôi không rõ mức nào là tốt. Xin hỏi chuyên gia, mắc bệnh tiểu đường nên kiểm soát chỉ số đường huyết sau ăn ở mức nào?

Chào bạn,

Theo khuyến cáo của Hiệp hội tiểu đường Hoa Kỳ mới nhất năm 2017, mức đường huyết sau ăn 2 giờ nên được kiểm soát ở mức dưới 180 mg/dl (<10 mmol/l). Chỉ số đường huyết sau ăn, thường là sau ăn 2 giờ là một tiêu chí quan trọng để đánh giá khả năng kiểm soát đường huyết của người bệnh tiểu đường. Nếu đường huyết sau ăn tăng cao trong một thời gian dài, sẽ kéo theo sự gia tăng của chỉ số HbA1c – thể hiện mức đường huyết trung bình trong vòng 2 – 3 tháng gần đây. Giá trị này càng cao thì người bệnh có nguy cơ cao xuất hiện sớm các biến chứng tiểu đường nguy hiểm trên tim mạch và nhiều biến chứng nguy hiểm khác.

Để có thể kiểm soát tốt đường huyết sau ăn, bạn cần dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, kết hợp với chế độ ăn uống có kiểm soát và tập luyện thể dục thường xuyên. Cụ thể là:

– Phải tuân thủ dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý tăng giảm liều hay bỏ thuốc.

– Tăng cường ăn nhiều rau xanh chất xơ, hoa quả ít ngọt. Hạn chế ăn các chất bột đường có trong trong cơm, gạo, miến, bún, phở, đồ uống, nước ngọt có đường (nước ép hoa quả, nước ngọt đóng chai) và các món tráng miệng như bánh ngọt. Hạn chế các thực phẩm chứa chất béo từ động vật, nên chế biến đồ ăn bằng dầu thực vật, chẳng hạn như: dầu oliu, dầu hướng dương, dầu hạt cải…

– Tập luyện thể dục thường xuyên, ít nhất 45 – 60 phút mỗi ngày bằng các bài tập như đi bộ, đi xe đạp, yoga…ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo