1800.7298

Người tiểu đường nên ăn trái cây ngọt thế nào là tốt nhất?


Tôi đọc được thông tin là người bệnh tiểu đường nên ăn nhiều trái cây. Tuy nhiên, đa số trái cây đều có vị ngọt, vậy tôi ăn vào có bị tăng đường huyết hay không? Những người tiểu đường như tôi nên ăn trái cây thế nào để có thêm chất dinh dưỡng mà đường huyết vẫn ổn định?

Trái cây nào người tiểu đường cũng ăn được, không phải hạn chế bất cứ loại nào. Đương nhiên, trong trái cây có đường nhưng bên cạnh đó chúng còn chứa rất nhiều chất xơ, vitamin và muối khoáng nên tựu chung vẫn có lợi cho sức khỏe.

Trái cây chứa ít đường hơn tinh bột nhưng vẫn cần lựa chọn

Bạn cũng cần biết rằng, so với các thực phẩm chứa tinh bột thì trái cây tươi chứa ít đường hơn. Tính bình quân 1 lạng hoa quả ngọt nhất (ví dụ: chuối, xoài, nho, mít…) chứa khoảng 15g đường. Các loại khác như táo, cam, dưa, dứa… thì ít đường hơn. Trong khi đó, 1 lạng thực phẩm chứa tinh bột lại chứa nhiều đường hơn.

Như vậy, nếu xét về khối lượng thì ăn hoa quả sẽ nạp ít đường hơn ăn tinh bột. Tuy nhiên, nếu ít đường mà ăn nhiều thì vẫn là nhiều đường. Ví dụ 1 quả chuối nặng 1 lạng là 15g đường, 2 quả chuối thì sẽ gấp đôi lên.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo