1800.7298

Người tiểu đường nên làm gì để bảo vệ gan?


Mẹ em bị tiểu đường 2 năm, dùng thuốc tây cũng gần 2 năm rồi. Em rất lo dùng thuốc tây lâu ngày sẽ gây hại cho gan, xin chuyên gia tư vấn?

Chào bạn,

Hầu hết các loại thuốc tiểu đường là thuốc tổng hợp, có nguồn gốc từ hóa dược, ngoại trừ nhóm Metformin (Glucophage), vì thế khi sử dụng lâu dài có thể gây ảnh hưởng xấu tới gan, thận. Một trong những tác dụng phụ khá phổ biến của nhóm Metformin là làm cho men gan của bệnh nhân tăng cao.

Bên cạnh đó, bệnh tiểu đường còn làm tăng nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ không do rượu. Thống kê cho thấy, hơn một nửa số bệnh nhân tiểu đường type 2 sẽ gặp phải tình trạng này. Béo phì, cholesterol cao và tăng huyết áp cũng làm tăng nguy cơ mắc gan nhiễm mỡ không do rượu.

Gan nhiễm mỡ thường không có triệu chứng nhưng có thể dẫn tới viêm gan hoặc xơ gan, nghiêm trọng hơn là ung thư gan. Bệnh này sẽ trở nặng hơn nếu không kiểm soát tốt bệnh tiểu đường type 2.

Bảo vệ gan thế nào khi đã mắc tiểu đường?

Trong trường hợp bị gan gan cao do thuốc tiểu đường, bác sĩ sẽ cân nhắc chuyển sang tiêm insulin. Mẹ bạn nên đi xét nghiệm chức năng gan ít nhất 2 lần mỗi năm để phát hiện sớm và dùng thuốc hạ men gan nếu cần thiết.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo