1800.7298

Người tiểu đường uống bia có làm tăng đường huyết không?


Uống một vài ngụm bia trong ngày tết là điều rất khó tránh khỏi. Nhưng tôi lại bị bệnh tiểu đường nên lo sợ điều này có thể gây tăng đường huyết. Xin chuyên gia cho tôi lời khuyên.

Bạn thân mến,

Bất kỳ người bệnh tiểu đường nào cũng cần phải “thông minh” khi ăn uống – hiểu mình nên ăn gì và ăn bao nhiêu. Boăn khoăn của bạn rất dễ hiểu. Chúng tôi xin trả lời bạn như sau: Một lượng nhỏ bia mỗi ngày hầu như không có hại cho người tiểu đường, thậm chí còn tốt trong hầu hết các trường hợp. Vì bia sẽ giúp làm tăng cholesterol xấu, cung cấp thêm lượng vitamin B6 và PP.

Tuy nhiên, uống quá nhiều bia rượu thì hoàn toàn không nên, vì nó có nguy cơ gây hạ đường huyết. Bia cũng là thức uống có cồn, chúng có thể gây tương tác, làm giảm hoặc tăng tác dụng của một số loại thuốc hạ đường huyết. Mặt khác, uống quá nhiều bia sẽ làm tăng tình trạng đi tiểu, điều này là không tốt với người tiểu đường. Vì vậy, tốt nhất, trong dịp tết, bạn chỉ nên uống khoảng 1/2 – 1 lon bia mỗi ngày, nhưng trước khi uống nên ăn một chút gì đó để cung cấp calo cho cơ thể. Bên cạnh đó, thời gian sử dụng bia nên cách thời điểm dùng thuốc ít nhất 1 giờ.

Với người tiểu đường, kết quả quá trình điều trị bệnh không chỉ kéo dài một vài tháng, mà là trong suốt 365 ngày trong năm và chúng tôi hiểu sự lo lắng của bạn. Tuy nhiên, chỉ vài mẹo đơn giản và để ý trong cách lựa chọn thực phẩm nên ăn, bạn sẽ kiểm soát được đường huyết của mình, từ đó tránh những rủi ro dài hạn có thể gặp phải.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo