1800.7298

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường là gì? Ngày nay có gì khác?


Chuyên gia cho em hỏi, nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường type 1, type 2 ngày nay có khác gì không? Tại sao số người mắc bệnh ở nước ta hàng năm vẫn tăng ạ?

Chào bạn

Tiểu đường hay đái tháo đường là một bệnh lý rối loạn chuyển hóa rất phổ biến, đặc biệt tại các nước đang phát triển như Việt Nam. Mặc dù y học vẫn không ngừng cải tiến, nhưng đến nay số người mắc bệnh tiểu đường mỗi năm tại nước ta vẫn đang tăng lên.

Nguyên nhân gây bệnh tiểu đường mà nhiều người mắc phải

Nguyên nhân gây ra bệnh tiểu đường sẽ phụ thuộc vào loại bệnh, type 1, type 2 hay tiểu đường thai kỳ.

Với tiểu đường type 1, bệnh xảy ra do cơ thể tự phá hủy tế bào 90% đảo tụy – nơi sản xuất hormone giảm đường huyết là insulin. Tình trạng này được gọi chung là các bệnh tự miễn và thường gặp ở những trường hợp bị nhiễm virus, vi khuẩn, di truyền từ bố mẹ, nhiễm chất độc.

Nguyên nhân tiểu đường type 2 khác với type 1, chủ yếu do các yếu tố bên ngoài làm giảm khả năng hoạt động của tuyến tụy và bản thân hormon insulin. Có 3 yếu tố thường gặp gây ra tình trạng này bao gồm:

– Thừa cân béo phì.
– Tiền sử gia đình
– Ít vận động.

Tiểu đường thai kỳ là một loại tiểu đường đặc biệt. Bệnh này chỉ xảy ra trong thai kỳ và đa số trường hợp đều hết trong 6 tuần sau khi sinh. Nguyên nhân gây ra tiểu đường thai kỳ được lý giải là do sự thay đổi hormone trong cơ thể người mẹ làm tăng tình trạng kháng insulin (insulin hoạt động không hiệu quả) khiến đường huyết tăng cao hơn bình thường.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo