1800.7298

NHÂN VIÊN VĂN PHÒNG ĐỐI MẶT VỚI NGUY CƠ MẮC CÁC BỆNH XƯƠNG KHỚP.


Nhân viên văn phòng với tính chất công việc phải ngồi lâu, sử dụng máy tính nhiều, ít vận động…, thời gian dài sẽ dễ mắc những bệnh về cơ, xương, khớp ở cổ, vai, cổ tay, thắt lưng, bàn chân…

Một số bệnh thường gặp ở dân văn phòng như:

Đau lưng

Đau lưng là bệnh thường gặp nhiều nhất ở dân văn phòng do công việc phải ngồi lâu và thường xuyên, ít vận động thể dục, thể thao, một thời gian sẽ dẫn đến đau lưng.

Khi mới chớm cơn đau chỉ xuất hiện vào cuối giờ làm, về lâu cơn đau sẽ nhiều hơn và thường xuyên hơn, tuy nhiên khi đi kiểm tra, chụp X quang thì thường không phát hiện gì. Trong chuyên khoa hiện tượng này gọi là đau lưng cơ căng.

Đau cơ cổ thần kinh

Ngồi làm việc liên tục với máy tính hay ghi chép kéo dài bạn sẽ cảm thấy nhức mỏi ở một hoặc 2 bên cổ. Thời gian dài có thể lan xuống vai, cánh tay, có khi lan lên đầu gây nhức đầu.

Trường hợp nặng hơn có thể kèm theo co cứng cơ cổ, mỗi khi xoay hay nghiêng sang một bên sẽ rất đau khiến chúng ta không giám cử động cổ.

Bệnh thương không phát hiện qua việc chụp X quang. Tuân thủ theo chỉ định dùng thuốc của bác sĩ bạn có thể khỏi sau vài ngày điều trị bắng thuốc kháng viêm, giảm đau, giãn cơ

Tuy nhiên chỉ là tạm thời hết đau. Do tình chất công việc mà bệnh có thể tái phát lại. Bạn cần phải thay đổi cách làm việc.

Viêm gân cơ chóp xoay ở vùng vai

Tư thế ngồi luôn đưa 2 tay dang ra về trước khiến cơ vùng vai, nhất là cơ chóp xoay như gân cơ trên vai phải gồng liên tục. Sau khi ngồi một lúc lâu bạn sẽ thấy mỏi đó là do các cơ đang bị quá tải. Nếu lặp đi lặp lại  mỗi ngày sẽ dễ gây ra viêm gân cơ chóp xoay.

Lúc đầu chúng ta chỉ cảm thấy đau mỏi ở vai vào cuối ngày làm việc. Dần dần chúng ta thấy đau vai thường xuyên hơn. Trong trường hợp nặng, đau cả về đêm gây mất ngủ, đồng thời cử động khớp vai bị hạn chế và khó khăn do đau. Bệnh viêm gân cơ chóp xoay thường chỉ cần chẩn đoán bằng lâm sàng, nghĩa là qua khám bệnh. Chụp X quang khớp vai thường không phát hiện gì lạ.

Viêm mỏm trên lồi cầu ở vùng khuỷu.

Cũng tương tự những nguyên nhân trên kèm theo việc sử dụng chuột máy tính quá nhiều khiến khiến nhóm cơ trên lồi cầu bị căng cơ thường xuyên, lâu ngày nơi bám của nhóm cơ này và mỏm trên lồi cầu sẽ bị viêm.

Ban đầu bạn chỉ thấy đau vùng mặt ngoài của khớp khuỷu. Đau tăng lên kể cả khi làm những việc đơn giản như quét nhà, giặt khăn,…

Viêm gân dạng ngón cái ở cổ tay

Sử dụng ngón cái quá nhiều trong công việc ví dụ như dùng chuột hay cắt may,…Triệu chứng đau xuất hiện ở vùng mỏm trâm quay, mặt ngoài cổ tay. Đây là nơi có gân dạng ngón cái đi qua. Bạn sẽ cảm thấy đau mỗi khi làm việc mà phải sử dụng ngón cái. Đau ngày càng nhiều, đến mức không làm việc cũng thấy đau.

Những bệnh này tuy không nguy hiểm nhưng lại ảnh hưởng nhiều đến chất lượng cuộc sống và công việc hàng ngày, về lâu về dài ít nhiều gây ảnh hưởng đến xương khớp của chúng ta, nên bạn cần phòng tránh và điều trị sớm.

Cách phòng tránh:

Để phòng tránh chúng ta nên dành mỗi ngày ít nhất một giờ để chơi thể thao, đồng thời trong công việc hàng ngày, dành vài phút sau mỗi giờ để đi lại vận động, thư giãn. Thực hiệm một số động tác tư giãn nhẹ nhàng cho tay, vai hay cổ…

 

 

 

 

 

 

 

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo