1800.7298

Những cách làm giảm chỉ số HbA1c?


Mẹ tôi bị bệnh tiểu đường type 2, chỉ số HbA1c 10.5% thì đang nguy hiểm phải không? Vậy có giải pháp nào giúp làm giảm HbA1c về mức an toàn mà người bệnh tiểu đường nên đạt được không?

Chào bạn,

Chỉ số HbA1c đánh giá mức độ kiểm soát đường huyết trong vòng 2 – 3 tháng. Nếu HbA1c > 7% sẽ làm tăng đáng kể nguy cơ xuất hiện biến chứng tiểu đường. Nhiều nghiên cứu cho biết: tăng 1% HbA1c sẽ tăng 38% biến chứng trên mạch máu lớn, 40% biến chứng trên mạch máu nhỏ và tăng 38% nguy cơ tử vong.

Chính vì vậy, mục tiêu trong việc điều trị bệnh tiểu đường đó chính là phải đưa HbA1 xuống dưới 6.5%. Và nếu nhìn vào chỉ số của mẹ bạn, quả thật là rất nguy hiểm.
HbA1c phản ảnh mức độ tăng đường huyết sau khi ăn và trong khi đói ở người bệnh tiểu đường.

Đường huyết tăng cao sau ăn có thể là vì mẹ bạn chưa biết lựa chọn và phối hợp giữa các thực phẩm có khả năng làm tăng đường huyết sau ăn nhanh hay chậm. Các chuyên gia dinh dưỡng cho biết, người bệnh tiểu đường nên có chế độ ăn cân đối giữa các loại thực phẩm có chỉ số GI thấp, cao và trung bình để không làm tăng đường huyết sau ăn quá mức. Để cụ thể, chúng tôi xin gửi đến bạn bài viết sau: GI – Chỉ số đường huyết của thực phẩm.

Để làm giảm đường huyết khi đói, mẹ bạn nên tuân thủ việc dùng thuốc khoa học, đều đặn theo hướng dẫn của bác sĩ, chăm chỉ tập thể dục thường xuyên để tăng hoạt động của insulin. Bên cạnh đó, gia đình cũng có thể trao đổi với bác sĩ để xem xét có nên tăng liều, hoặc phối hợp thêm các thuốc điều trị bệnh tiểu đường hay không.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo