1800.7298

Tại sao ăn ít đồ ngọt mà vẫn bị tiểu đường?


Tôi vừa được chẩn đoán bị tiểu đường tuýp 2 cách đây 1 tuần. Xin hỏi bác sĩ tại sao tôi thường ngày ăn rất ít đường và đồ ngọt như bánh, kẹo, coca,...nhưng vẫn mắc bệnh này.

Chào bạn,

Câu hỏi của bạn cũng thường là thắc mắc chung của rất nhiều người khi mới biết mình bị tiểu đường.

Thực tế, đường trong cơ thể không chỉ được lấy từ đường trắng tinh luyện bạn thêm vào thức ăn hay những đồ ngọt như bánh kẹo, coca,.. Những loại thực phẩm khác như gạo trắng, bánh mì, miến, các loại củ nướng,… chứa nhiều tinh bột cũng có khả năng chuyển hóa để tạo thành đường.

Cơ thể sẽ dùng đường như nguồn nguyên liệu để tạo ra năng lượng cho các hoạt động thường ngày. Tuy nhiên, khi bạn tiêu thụ quá đà các thực phẩm trên, đường tạo ra nhiều hơn mức cần thiết. Lâu dần, lượng dư thừa sẽ tích tụ tại các mô mỡ gây thừa cân, béo phì. Đây mới là yếu tố nguy cơ trực tiếp gây nên tiểu đường tuýp 2.

Bên cạnh chế độ ăn uống không lành mạnh, các yếu tố nguy cơ khác có thể kể đến như di truyền, lối sống ít vận động, căng thẳng, stress thường xuyên,… Đó cũng là lý do tại sao người tiểu đường tuýp 2, đặc biệt là trong giai đoạn mới mắc như bạn, thường được khuyên là nên thay đổi chế độ ăn uống, tập luyện và duy trì một tâm trạng thoải mái.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo