1800.7298

Tại sao sau tập thể dục buổi sáng mà đường huyết lại tăng cao?


Toi đang bị tiểu đường, đường huyết lúc đói buổi sáng là 6.5 mol nhưng sau khi đi bộ khoảng 40 phút là 7.1 mol và 15 phút sau tăng lên 7.3 mol. Thưa bác sĩ tôi có nên đi bộ buổi sáng không.

Chào anh,

Thông thường sau một đêm nghỉ ngơi thì đường huyết thường tăng cao vào buổi sáng để chuẩn bị đủ năng lượng cho cơ thể hoạt động. Khi đường huyết tăng thì cơ thể cũng sẽ tiết ra một lượng insulin nhất định để đưa đường vào tế bào tạo ra năng lượng và đường huyết sẽ dần trở về ngưỡng bình thường.

Tập thể dục buổi sáng là một hoạt động cần nhiều năng lượng, bởi vậy cơ thể cần đường để tạo ra năng lượng. Nhưng ở người tiểu đường do không có đủ insulin hoặc do đề kháng insulin nên đường huyết không thể hạ xuống ngay lúc đó được như bình thường.

Bởi vậy, đây là hiện tượng bình thường và anh không cần quá lo lắng. Anh vẫn cần tập thể dục thường xuyên bởi lẽ tập thể dục không chỉ giúp rèn luyện sức khỏe mà còn giúp tăng nhạy cảm của hormon insulin với tế bào, tăng vận chuyển insulin vào tế bào để tạo năng lượng.

Thân mến!ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo