1800.7298

Thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 dùng loại nào tốt nhất?


Tôi đã bị tiền tiểu đường 4 năm, tháng 7 vừa qua bác sĩ thông báo đã chuyển thành bệnh tiểu đường tuýp 2 và cần dùng thuốc hạ đường huyết. Xin hỏi thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2 dùng loại nào tốt nhất?

Chào bạn,

Tiểu đường tuýp 2 là bệnh lý phức tạp, do nhiều nguyên nhân khác nhau góp phần gây tăng đường huyết, từ đó tăng nguy cơ xuất hiện các biến chứng nguy hiểm trên tim, mắt, thận, thần kinh… Cục Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ đã chấp thuận đưa 11 nhóm thuốc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2. Mỗi loại thuốc đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, sử dụng phù hợp cho từng đối tượng và tình trạng bệnh của mỗi ngày. Vì vậy rất khó để chọn ra đâu là loại thuốc điều trị bệnh tiểu đường tuýp 2 tốt nhất. Tuy nhiên, trong số 11 nhóm thuốc được chấp thuận, thì Metformin là loại thuốc uống duy nhất được sử dụng trong tất cả các giai đoạn của bệnh tiểu đường tuýp 2 và được ưu tiên lựa chọn cho người mới mắc bệnh. Lý do bởi loại thuốc này có cơ chế hạ đường huyết, ngăn ngừa rủi ro biến chứng tim mạch, đồng thời ít tác dụng phụ gây hạ đường huyết và không gây tăng cân như các nhóm thuốc khác.

Lưu ý khi sử dụng thuốc điều trị tiểu đường tuýp 2

Dù thuốc điều trị tiểu đường tốt bao nhiêu nhưng nếu bạn sử dụng sai cách thì cũng không đạt được hiệu quả. Dưới đây là một số lưu ý cũng như nguyên tắc bạn cần ghi nhớ:

Không tự ý ngưng thuốc điều trị nếu chưa có chỉ định của bác sĩ, ngoại trừ trường hợp bạn có những phản ứng dị ứng nghiêm trọng như khó thở, vã mồ hôi, nổi mề đay, phù nề…

Nếu bạn quên một liều thuốc, không uống gấp đôi ở liều tiếp theo, vì điều đó sẽ làm tăng nguy cơ hạ đường huyết.
Bạn cần dùng thuốc đúng giờ, một số loại thuốc cần uống trước, trong hoặc sau khi ăn mới có hiệu quả. Nếu sử dụng sai giờ quy định, sẽ làm tăng nguy cơ gặp tác dụng phụ hạ đường huyết hoặc làm giảm tác dụng của thuốc.

Khi có biểu hiện hạ đường huyết như đói cần cào, choáng váng, vã mồ hôi thường xuyên… hoặc có triệu chứng tăng đường huyết bao gồm khát nước liên tục, tiểu tiện thường xuyên… cần thông báo với bác sĩ điều trị để được kiểm soát liều dùng phù hợp.

Tiểu đường tuýp 2 là bệnh tiến triển nặng dần, nghĩa là sau này bạn cần tăng dần liều thuốc hoặc phối hợp thêm nhiều thuốc khác để kiểm soát đường huyết. Vì vậy luôn tái khám bệnh theo đúng lịch hẹn sẽ là cách giúp bạn kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo