1800.7298

Tiểu đường 12 năm bị đau nhức khớp gối, khó đi lại phải làm sao?


Mẹ mình bị tiểu đường 12 năm nay. Hiện tại có triệu chứng đau nhức khớp gối, khó đi lại khớp không đỏ nhưng hơi sưng và tê bàn chân. Xin chuyên gia tư vấn giúp mình.

Chào bạn,

Dựa theo những thông tin bạn chia sẻ thì hiện tại mẹ bạn đang cùng lúc bị 2 biến chứng do bệnh tiểu đường gây ra. Cụ thể là biến chứng cơ xương khớp (đau nhức khớp gối, khó đi lại) và biến chứng thần kinh ngoại biên (tê bàn chân). Do vậy, bác cần được điều trị càng sớm càng tốt tránh 2 biến chứng này nặng lên gây nguy hại đến sức khỏe.

Để điều trị biến chứng, dù là biến chứng nào, điều đầu tiên bác cần làm vẫn là ổn định được đường huyết, bằng cách ăn uống, tập luyện, sử dụng thuốc khoa học hơn. Tốt nhất, khi xuất hiện dấu hiệu biến chứng, gia đình lên cho bác đến bệnh viện kiểm tra lại 1 lần cả đường huyết khi đói và HbA1c. Nếu 1 trong 2 chỉ số này quá cao đều cần có sự điều chỉnh về thuốc điều trị. Riêng về tập luyện, người tiểu đường bị đau nhức xương khớp thì chỉ nên tập các bài tập nhẹ nhàng như đi bộ, dưỡng sinh để tránh tạo quá nhiều áp lực lên khớp xương.

Mỗi buổi tối sau khi tập thể dục hàng ngày về, bạn nhắc bác kiểm tra lại bàn chân xem có dấu hiệu vết thương, vết xước hay triệu chứng bất thường nào không. Bởi hiện tại, bác đang thuộc nhóm đối tượng có nguy cơ cao bị biến chứng bàn chân nên cần khám bàn chân mỗi ngày nhằm phát hiện và điều trị sớm (nếu có).ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo