1800.7298

Tiểu đường 12 năm bị đau nhức khớp gối, khó đi lại phải làm sao?


Một bác gái đã hỏi tôi rằng bác bị bệnh tiểu đường 12 năm bị đau nhức khớp gối, khó đi lại phải làm sao? Không chỉ bác mà đã rất nhiều người bị bệnh tiểu đường đến gặp tôi và hỏi như vậy. Đây chính là lý do hôm nay tôi quyết định ngồi chia sẻ với mọi người bí quyết giúp tôi từ một người bị bệnh tiểu đường làm cho đi lại khó khăn, sau 3 tháng có thể đi lại như người bình thường.

Bệnh đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn do biến chứng của tiểu đường

Người tiểu đường bị biến chứng xương khớp cần làm gì?

Ổn định đường huyết là việc làm rất quan trọng mà người bị biến chứng của bệnh tiểu đường cần phải làm. Chúng ta có thể ổn định đường huyết bằng nhiều cách nhưng cách tốt nhất là vẫn nên thăm khám thường xuyên. Làm như vậy thì chúng ta có thể nắm rõ được tình hình bệnh của mình như thế nào để có một chế độ ăn và luyện tập phù hợp. Dưới đây là một số cách tôi đã áp dụng cho bản thân mình:

Tập thể dục thường xuyên

Đối với bệnh tiểu đường bị biến chứng khiến khớp gối đau nhức, đi lại khó khăn thì các bài tập thể dục nhẹ nhàng rất hiệu quả. Mọi người có thể tham gia các câu lạc bộ dưỡng sinh ở địa phương. Những bài tập dưỡng sinh nhẹ nhàng vừa giúp các khớp gối không bị đau nhức, vừa giúp cơ thể khỏe khoắn ngăn chặn việc xuất hiện thêm nhiều bệnh khác. Ngoài ra, đi bộ nhẹ nhàng cũng rất tốt cho xương khớp.

Sống lành mạnh

Cùng với các bài tập dưỡng sinh, đi bộ nhẹ nhàng thì một chế độ ăn uống lành mạnh cũng giúp ích rất nhiều cho những người tiểu đường bị biến chứng khớp gối, đi lại khó khăn. Rau xanh là thứ bạn nên ưu tiên hàng đầu, tiếp theo bạn nên giảm lượng tinh bột ăn hàng ngày. Bạn sợ việc giảm tinh bột sẽ khiến cơ thể kiệt sức. Đừng lo lắng, để có đủ sức khỏe cho một ngày dài, thì bạn nên có một vài bữa phụ trong ngày để bổ sung năng lượng.

Ngoài ra, bạn cũng nên bổ sung một vài thực phẩm có chứa canxi như cá, sữa không đường….để tránh bị loãng xương.

Chăm sóc bàn chân cũng là việc làm cần thiết. Bạn nên chọn những đôi tất rộng thoải mái, những đôi dép phù hợp với kích cỡ chân của mình. Hằng ngày, bạn nên kiểm tra xem chân có những dấu hiệu lạ, vết xước, vết thâm tím nào không. Bởi vì biến chứng này sẽ có nguy cơ cao gây ảnh hưởng trực tiếp đến đôi chân của chúng ta. Nếu thấy có dấu hiệu bất thường, bạn nên đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám kịp thời.

Dùng thảo dược để giảm nguy cơ bị biến chứng

Kết hợp với những phương pháp trên thì bạn cũng nên cân nhắc việc sử dụng thêm thảo dược để biến chứng do tiểu đường nhanh chóng thuyên giảm.

Trên đây là một số lời khuyên, đó cũng chính là những cách mà tôi đã thực hiện trong suốt những năm bị tiểu đường khiến cho đau nhức xương khớp, đi lại khó khăn của mình. Không một ai có thể hiểu cơ thể bạn bằng chính bạn được. Hãy sống thật tốt, thật lành mạnh để đẩy lùi căn bệnh tiểu đường cũng như nhiều căn bệnh khác ra khỏi cơ thể mình. 

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo