1800.7298

Tiểu đường 3 năm, bị tê chân tay có nguy hiểm không?


Mẹ tôi mắc tiểu đường cách đây gần 3 năm, đã uống thuốc và đường huyết đã giảm xuống dưới 6 mmol/l. Thời gian này, bà thường hay bị tê tay tê chân đi lại khó khăn. Vậy cho hỏi bị tê tay chân thì là biến chứng nặng đúng không ạ? Có nguy hiểm gì không?

Chào bạn,

Tê bì chân tay đúng là triệu chứng của biến chứng tiểu đường. Cụ thể hơn là biến chứng thần kinh ngoại biên. Trường hợp bác mới xuất hiện tê tay, đường huyết cũng ổn định thì không quá nặng. Tuy nhiên nếu không điều trị sớm thì biến chứng này sẽ nặng dần lên và tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.

Khi tay chân tê bì, bác sẽ khó cảm giác được khi nào mình bị thương. Cộng thêm hệ miễn dịch của người tiểu đường khá kém sẽ làm tăng nguy cơ vết thương bị nhiễm trùng. Một số trường hợp có thể dẫn đến loét, hoại tử một phần bàn chân. Vì vậy, ngay từ bây giờ, bạn nên nhắc bác áp dụng ngay các biện pháp cải thiện tê bì sau:

– Thường xuyên massage tay chân để tăng lưu thông máu.

– Chú ý hơn khi tập luyện để tránh bị tổn thương bàn chân. Tốt nhất bác nên chọn các bài tập nhẹ hàng vừa sức như đi bộ, đạp xe, thiền, yoga. Đồng thời trước tập và sau tập đều cần kiểm tra bàn chân để phát hiện sớm các vết thương nếu có.ĐẶT CÂU HỎI CHO CHUYÊN GIA GLUGAZ


ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo