1800.7298

Tiểu đường có ăn được chuối xanh và có nên ăn thay cơm hay không


Cũng giống như chuối chín. Chuối xanh cũng có rất nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Trong chuối xanh chứa hàm lượng vitamin, magie, canxi. Giúp xương  chắc hơn, ngăn ngừa đau khớp, giảm cân, ngăn ngừa viêm loét dạ dày và ung thư đại tràng.Trong chuối xanh, ngoài tinh bột và đường còn chứa hàm lượng chất xơ. Hàm lượng chất xơ rất quan trọng đối với những người bệnh tiểu đường, vì nó có thể làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carbs, giảm lượng đường trong máu. Vậy tiểu đường có ăn được chuối xanh? Ăn thay cơm được không?

Tác dụng của khi ăn chuối xanh hằng ngày

Sau đây là một số tác dụng khi ăn chuối xanh hằng ngày

  • Tốt cho hệ tiêu hóa

Thông thường một quả chuối xanh chứa 4,7g chất tinh bột, nhóm thức ăn tinh bột này khó bị phân hủy trong ruột non và đi xuống ruột già biến thành chất xơ, tác động đến hệ probiotic nên có lợi cho hệ tiêu hóa, ngăn ngừa ung thư hệ tiêu hóa.

                                       Chuối xanh tốt cho hệ tiêu hóa 

  • Ngừa bệnh tiểu đường

Chuối xanh chứa hàm lượng chất xơ giúp giảm lượng đường huyết trong máu, làm giảm khả năng hấp thụ chất glucose của tế bào cơ thể và làm giảm nồng độ insulin trong cơ thể, giúp ngừa bệnh tiểu đường.

  • Giảm cân

Chất xơ trong chuối xanh có khả năng làm sạch ruột, loại bỏ các chất béo không mong muốn, ăn chuối xanh sẽ tạo cảm giác no lâu, tránh cảm giác mau đói, vì vậy chuối xanh có tác dụng giảm cân

                         

   Chuối luộc ăn để giảm cân 

Luộc chuối ăn liên tục trong vòng 7 ngày bạn có thể giảm được 5 kg

  • Ngăn ngừa ung thư đại tràng

Chuối xanh có khả năng loại bỏ các độc tố bám trên thành ruột, nên có khả năng ngăn ngừa ung thư đại tràng

  • Tốt cho xương

Trong chuối chứa hàm lượng canxi, magie… giúp xương chắc khỏe, giúp ngừa nguy cơ loãng xương nếu như ăn mỗi ngày.

Người tiểu đường ăn chuối xanh được không

Hoàn toàn có thể ăn chuối xanh, và càng tốt hơn nếu như người bị tiểu đường ăn mỗi ngày, và nên lưu ý cách ăn để không làm tăng lượng đường huyết trong máu, vì trong chuối xanh chứa chất xơ, tinh bột kháng có thể làm giảm lượng đường huyết trong máu, ổn định lượng đường huyết trong máu lâu dài. Người tiểu đường nên ăn một quả chuối nhỏ hơn để giảm lượng đường ăn trong một lần, chọn một quả chuối gần chín để hàm lượng đường thấp hơn một chút. Hoặc cũng có thể kết hợp chuối xanh với các loại thực phẩm khác như các loại đậu hoặc sữa chua, để hấp thụ đường và làm chậm quá trình tiêu hóa.

Người tiểu đường không nên ăn chuối xanh thay cơm

Người tiểu đường ăn chuối thay cơm sẽ làm giảm lượng đường huyết trong máu đột ngột, bệnh sẽ ngày càng nghiêm trọng hơn. Nên kết hợp ăn cơm đủ 3 bữa cùng với chuối xanh, giảm lượng tinh bột lại để đạt được kết quả tốt hơn

Lưu ý ăn chuối xanh để tránh tăng đường huyết

Một quả chuối chín có chỉ số đường huyết trung bình 60, trong khi đó chuối xanh có chỉ số đường huyết chỉ có 40. Vì vậy ăn chuối xanh sẽ tốt hơn thay vì ăn chuối chín

Nên chia nhỏ việc ăn chuối xanh trong nhiều bữa, không dồn lại

Không kết hợp ăn chuối xanh với nhiều loại đồ ngọt như bánh kẹo, nước ngọt

Người bệnh tiểu đường nếu có biến chứng bệnh thận hoặc đang sử dụng các thuốc giữ kali thì không nên ăn chuối bởi vì trong chuối chứa nhiều kali, có thể khiến bệnh trầm trọng hơn.

ĐẶT MUA HẠ ĐƯỜNG GLUGAZ

  • Giá bán lẻ: 360.000đ/ hộp (giao từ 2 hộp) 
  • Mua 5 hộp tặng 1 hộp và tặng kèm 1 hộp trà hạ đường glugaz
  • Miễn phí vận chuyển trên toàn quốc khi mua 1 liệu trình

DƯỢC SĨ TƯ VẤN

0933.785.139

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Nội dung đã được bảo vệ !!
Zalo